Mua hoa, cây cảnh về chưng mấy ngày Tết cho may mắn cả năm mà gặp trường hợp bị 'trúng lời nguyền' như thế này thì người nông dân biết phải làm sao?

Đâu chỉ có 'người em gái bị trúng lời nguyền' cần tha thứ, hoa, cây cảnh chưng Tết cũng bị rồi đây này!

Mua hoa, cây cảnh về chưng mấy ngày Tết cho may mắn cả năm mà gặp trường hợp bị 'trúng lời nguyền' như thế này thì người nông dân biết phải làm sao?

TIN LIÊN QUAN

Hoa đào, mai, quất đua sắc khắp phố phường Hà Nội, 'Tết tết tết tết đến rồi!' Hoa đào, mai, quất đua sắc khắp phố phường Hà Nội, 'Tết tết tết tết đến rồi!'

Phẫn nộ 1.400 gốc hoa ly Tết của nông dân Nghệ An bị kẻ trộm bứng sạch ngay trong đêm Phẫn nộ 1.400 gốc hoa ly Tết của nông dân Nghệ An bị kẻ trộm bứng sạch ngay trong đêm

Linh vật năm Tý 'bị trúng lời nguyền': Môi đỏ chót, chân cẳng chỗ mập chỗ ốm, chưa kịp check-in đã bị bế đi đâu mất Linh vật năm Tý 'bị trúng lời nguyền': Môi đỏ chót, chân cẳng chỗ mập chỗ ốm, chưa kịp check-in đã bị bế đi đâu mất

Sân bay và đường quốc lộ 'thất thủ' những ngày giáp Tết Sân bay và đường quốc lộ 'thất thủ' những ngày giáp Tết

Tết Nguyên đán đã đến cận kề. Thời điểm này nhiều mặt hàng phục vụ Tết đã bắt đầu sôi động tấp nập, nhất là thị trường hoa và cây cảnh. Người dân rộn ràng mua cây, hoa về trang trí nhà cửa, thế nhưng, không ít trường hợp 'dở khóc dở cười' khi bị 'dính' chiêu thức lừa đảo nhằm thu lợi nhuận bất chính từ người tiêu dùng dịp cận Tết.

Đầu tiên phải kể đến... táo bonsai - loại cây được ưa chuộng dịp Tết này. Tuy nhiên, nhiều người thay vì mua được cây táo bonsai lại bị lừa mua trúng những cây dâm bụt hay những cây mít chi chít táo dưới gốc.

Đâu chỉ có 'người em gái bị trúng lời nguyền' cần tha thứ, hoa, cây cảnh chưng Tết cũng bị rồi đây này! 0 

Cây táo lùn thực chất chỉ là cây dâm bụt, cây mít gắn quả táo lên mà thôi. 

Cây táo lùn thực chất chỉ là cây dâm bụt, cây mít gắn quả táo lên mà thôi.

Năm nay, hoa đỗ quyên ngủ đông cũng là một loại cây được nhiều người ưa chuộng, mua về trang trí Tết. Các chủ shop cho biết, loại hoa đỗ quyên ngủ đông này được nhập từ Trung Quốc. Người tiêu dùng chỉ việc cắm hoa vào nước là hoa sẽ nở rất đẹp và chơi Tết cực sang trọng. Thời gian chưng hoa đỗ quyên cũng khá dài, được khoảng nửa tháng. Tuy nhiên, mua về mới biết đây chỉ là mấy cành củi khô.

Đâu chỉ có 'người em gái bị trúng lời nguyền' cần tha thứ, hoa, cây cảnh chưng Tết cũng bị rồi đây này! 2 

Đâu chỉ có 'người em gái bị trúng lời nguyền' cần tha thứ, hoa, cây cảnh chưng Tết cũng bị rồi đây này! 3 

Hải đường là loài hoa mang ý nghĩa tượng cho giàu sang, phú quý thường nở vào dịp Tết đến xuân về nên còn tượng trưng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới. Có lẽ vì ý nghĩa đó, mà loài hoa này trong vài năm nay cũng đã được bày bán và nhiều người . 

Thế nhưng, nhiều người mua phải những cây hải đường 'fake'. Rõ ràng, tại các cửa hàng rong chi chít nụ nhưng mãi không thấy nở. Chỉ đến khi phát hiện sự khác lạ và kiểm tra thì phát hiện là do nụ hoa được gắn vào các cành.

Một vài tiểu thương lợi dụng cả sự giống nhau giữa cây dành dành và cây hải đường nhằm đánh lừa. Cành lá của hai loại cây này khá giống nhau, chỉ khác biệt khi chúng trổ hoa. Hoa của hải đường có màu đỏ còn hoa của dành dành có màu trắng. Cây dành dành chỉ là cây dại mọc ven đường và không có giá trị cao.

Nụ hoa được gắn liền với cây bằng kẽm. 

Nụ hoa được gắn liền với cây bằng kẽm.

Đâu chỉ có 'người em gái bị trúng lời nguyền' cần tha thứ, hoa, cây cảnh chưng Tết cũng bị rồi đây này! 5 

Cây quất vừa mua về đã trụi thùi lụi thế này. 

Cây quất vừa mua về đã trụi thùi lụi thế này.

  Đâu chỉ có 'người em gái bị trúng lời nguyền' cần tha thứ, hoa, cây cảnh chưng Tết cũng bị rồi đây này! 7 

Trái sung được gắn với thân cây bằng keo 502 khiến người mua 'dính chưởng'. 

Trái sung được gắn với thân cây bằng keo 502 khiến người mua 'dính chưởng'.

Hiện nay, vì nắm được nhu cầu của người mua nên một số tiểu thương đã áp dụng những chiêu trò tinh vi, vậy nên người tiêu dùng cần cẩn thận khi mua cây cảnh để chưng vào dịp Tết. 

>> Xem thêm: Đào đông, mai anh đào nhập khẩu 10 triệu/1 bình vẫn nườm nượp đơn, cửa hàng thu về 4-5 tỷ đồng dịp Tết

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn