Vừa cho ra mắt hơn một tháng, món ăn đậm chất miền Tây này đã thu hút không ít người dân Sài Gòn ghé mua bởi sự mới lạ của mình.

Đậu phụ hấp rau răm muối ớt - Món ngon miền Tây 'đổ bộ' Sài thành

Vừa cho ra mắt hơn một tháng, món ăn đậm chất miền Tây này đã thu hút không ít người dân Sài Gòn ghé mua bởi sự mới lạ của mình.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Kẹo mạch nha - Món quà tuổi thơ của bao thế hệ khuấy động giới trẻ Sài Gòn Kẹo mạch nha - Món quà tuổi thơ của bao thế hệ khuấy động giới trẻ Sài Gòn

Người miền Tây lại nghĩ ra sáng kiến mới, chiên cơm cháy chà bông để được lâu ngày, đóng hộp cẩn thận gửi đồng bào miền Trung Người miền Tây lại nghĩ ra sáng kiến mới, chiên cơm cháy chà bông để được lâu ngày, đóng hộp cẩn thận gửi đồng bào miền Trung

Chàng trai Sài Gòn thổi hồn miền Tây vào bộ sưu tập đất sét sống động như thật Chàng trai Sài Gòn thổi hồn miền Tây vào bộ sưu tập đất sét sống động như thật

Mâm cua đồng miền Tây có gì mà bao người Sài Gòn chen chân thưởng thức? Mâm cua đồng miền Tây có gì mà bao người Sài Gòn chen chân thưởng thức?

Nói đến Sài Gòn, người ta không còn xa lạ gì với việc nơi này có đặc sản của tứ phương, dù là lâu đời hay vừa mới sáng tạo, Sài Gòn đều sẽ nhiệt thành đón nhận. Cũng như những loại đặc sản miền Tây khác như bún mắm, bánh xèo, món đậu hũ hấp muối tiêu đã được mảnh đất Sài thành chào đón, hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn.

Clip: Cận cảnh đậu hũ hấp rau đang gây sốt tại Sài Gòn

Không gian: 6/10

Tọa lạc trước cổng chùa Vô Ưu (đường Kha Vạn Cân, Linh Đông, Thủ Đức), gánh đậu phụ rau răm này đã ra đời hơn một tháng, thu hút được sự chú ý của người qua được bởi bảng hiệu nổi bật. Chủ của xe đậu hũ này là cô Đặng Thị Tuyết Dung (sinh năm 1958, ngụ quận Thủ Đức).

Vì ở trước cổng chùa, không gian cần tĩnh lặng nên cô Dung chỉ bày 3 tại đây chiếc bàn nhựa, cùng với vài chiếc ghế cho thực khách chọn ăn tại quán. Có lẽ, điều này sẽ là trở ngại cho những hội bạn thân muốn cùng nhau trải nghiệm, nhưng nếu bạn chỉ đi đôi ba người, quầy hàng này sẽ cho bạn những cảm giác thật mới lạ bởi sự thoáng mát và gần gũi của mình.

Bảng hiệu quán đậu hũ hấp.

Bảng hiệu quán đậu hũ hấp.

Không gian bán món đậu hũ hấp chưa thật sự ghi điểm cho những người muốn thưởng thức tại chỗ.

Không gian bán món đậu hũ hấp chưa thật sự ghi điểm cho những người muốn thưởng thức tại chỗ.

Decor: 7/10

Những miếng đậu hũ mập mạp, được chiên vàng đều nằm yên trên khay hấp là điều đầu tiên thực khách có thể thấy khi đến đây.

Trên miếng đậu phụ trắng đục mềm mịn, bột muối tiêu rải đều, ớt tươi băm nhuyễn, đỏ đậm, lại thêm mấy cọng rau răm tươi xanh đánh thẳng vào mắt người nhìn, vô cùng thỏa mãn. Dù được giữ nóng liên tục trên khay hấp nhưng khi tách ra, đậu hũ vẫn giữ được độ dai của mình, không hề bị bể hay rách.

Nếu như được đặt trên một chiếc đĩa nhựa hoặc đĩa sành có lẽ món ăn này sẽ ngon mắt và ngon miệng hơn nữa.

Đậu phụ hấp rau răm muối ớt - Món ngon miền Tây 'đổ bộ' Sài thành 2

Đậu phụ hấp rau răm muối ớt - Món ngon miền Tây 'đổ bộ' Sài thành 3

Cận cảnh món đậu hũ hấp đang được các bạn trẻ Sài thành bàn tán xôn xao.

Cận cảnh món đậu hũ hấp đang được các bạn trẻ Sài thành bàn tán xôn xao.

Chất lượng: 8/10

Với những ai đang tìm kiếm cho mình một món ăn chay tịnh và mới lạ thì đây có lẽ là một giải pháp tuyệt vời. Phần vỏ ngoài của đậu dai, phần bên trong lại mềm mượt, muối tiêu chanh ớt, rau răm cay xè hòa với vị nhàn nhạt của đậu phụ lại cho ra một hỗn hợp rất ngon miệng.

Đậu hũ luôn được hấp nóng liên tục trên khay, khi thực khách đến  mua mới được lấy ra và chế biến tại chỗ, hơi nóng của đậu không chỉ giúp người ăn đỡ ngán, mà còn giúp phần rau răm được mềm hơn. Tất cả những nguyên liệu của quán đều được cô Dung đựng trong tủ kính, khi làm cô sẽ mang bao tay nên rất được người mua tin tưởng về vấn đề vệ sinh.

Đậu phụ hấp rau răm muối ớt - Món ngon miền Tây 'đổ bộ' Sài thành 5

Đậu phụ hấp rau răm muối ớt - Món ngon miền Tây 'đổ bộ' Sài thành 6

Thái độ phục vụ: 9/10

Ai đến đây thưởng thức món ăn này cũng đều thấy thương cô Dung bởi cái sự phúc hậu từ nụ cười cho đến giọng nói của cô. 

'Cô có nghĩ đến việc bỏ chà bông vào miếng đậu hũ, xong rồi cô nghĩ lại, làm vậy đâu có được, mình bán trước cổng chùa mà, chay thì phải chay hết luôn chứ, làm như này thì ăn chay hay ăn mặn gì cũng dùng được hết' - cô cười hiền.

Khi đến quán, thực khách sẽ được hướng dẫn chỗ đổ xe, và được phục vụ tận tình theo khẩu vị. Bạn có thể thêm bớt bất cứ thành phần nào trong món ăn, chỉ cần cảm thấy ngon là được.

Giá cả: 9/10

Với mỗi phần đậu hũ có đầy đủ từ rau răm, muối tiêu các loại, thực khách sẽ phải trả 5 nghìn đồng, đây là một mức giá rất hợp lý cho người dân Sài Gòn, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

Cô Dung mở quán từ 7h sáng đến khoảng 7h tối, hôm nào bán đắt có thể hết sớm hơn, vậy nên hãy tranh thủ ghé quán khi trời còn nắng để kịp thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.

Đậu phụ hấp rau răm muối ớt - Món ngon miền Tây 'đổ bộ' Sài thành 7

Bạn đang lang thang ở Thủ Đức một mình, bạn muốn tìm món ăn chơi nhưng ngại đồ ngọt, lại kén đồ mặn, vậy thì hãy chạy ngay đến quán đậu phụ hấp muối tiêu chanh của cô Dung. Vừa hay có thử khỏa lắp cơn thèm, lại giúp bản thân chay tịnh, thanh lọc cơ thể nữa chứ!

>> Xem thêm: Quán đậu hũ cô Ái: Tồn tại 2 thập kỷ ở Làng Đại học, giá 'sinh viên' - ăn bao ghiền

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn