iPad mini thế hệ 6 được cho sẽ thay đổi thiết kế, trang bị cổng USB-C và cảm biến Touch ID tích hợp vào nút nguồn.

Leaker nổi tiếng Jon Prosser đã chia sẻ loạt ảnh dựng của iPad mini thế hệ 6, mẫu tablet dự kiến được Apple ra mắt vào cuối năm nay. Theo PhoneArena, loạt ảnh được thiết kế dựa trên tin đồn và ảnh rò rỉ của thiết bị.

Đây có thể là iPad mini mới

Dựa vào ảnh, iPad mini thế hệ 6 có thiết kế giống iPad Air 2020 với cạnh vuông, viền màn hình mỏng và camera lồi. Đây cũng là thiết kế trên dòng iPad Pro từ năm 2018 đến nay.

Đây có thể là iPad mini mới

Trước đó, phóng viên Mark Gurman từ Bloomberg cho biết Apple đang phát triển bản nâng cấp cho iPad mini với viền màn hình mỏng, bỏ nút Home. Thay vì sử dụng Face ID, iPad mini 2021 có thể tích hợp cảm biến vân tay Touch ID lên nút nguồn tương tự iPad Air 2020 (trái).

Đây có thể là iPad mini mới

Thay đổi tiếp theo trên iPad mini 2021 nằm ở cạnh dưới, cổng kết nối chuyển từ Lightning sang USB-C và chất lượng loa ngoài được cải thiện. Mặt lưng máy là cổng kết nối nam châm để gắn ốp lưng, chưa rõ Apple có sản xuất bàn phím cho thiết bị hay không.

Đây có thể là iPad mini mới

iPad mini 2021 sẽ lớn hơn một chút so với bản tiền nhiệm. Kích thước tổng thể của máy có thể là 206,3 x 137,8 x 6,1 mm, trong khi iPad mini 2019 là 203,2 x 134,8 x 6,1 mm. Thiết bị có thể bán ra với các màu bạc, xám và vàng.

Đây có thể là iPad mini mới

Tin đồn cho biết iPad mini 2021 sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil phiên bản mới. Dựa trên ảnh dựng, bút cảm ứng có kích thước nhỏ hơn Apple Pencil thế hệ 2, song chưa rõ đây là phiên bản thu nhỏ của Apple Pencil 2 trên iPad mini, hay sẽ là Apple Pencil thế hệ 3 với nhiều nâng cấp hơn cho những thế hệ iPad sắp tới.

Đây có thể là iPad mini mới

Theo PhoneArena, Apple có thể ra mắt iPad mini 2021 vào cuối năm nay cùng iPhone 13 và Apple Watch Series 7. Phân tích từ các năm trước, sự kiện mùa thu năm nay của Táo khuyết có thể diễn ra vào ngày 7/9.

Đánh giá nhanh iOS 15 beta vừa ra mắt iOS mới mang đến hàng loạt nâng cấp cho ứng dụng FaceTime. Bên cạnh đó, tính cá nhân hóa và quyền bảo mật cũng có những cải tiến.

Phúc Thịnh

Ảnh: Jon Prosser

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn