Nhiều chương trình truyền hình cho các nữ MC mặc quá sức khêu gợi, điều này gây ra nhiều ý kiến trái chiều

Nhiều chương trình truyền hình cho các nữ MC mặc quá sức khêu gợi, điều này gây ra nhiều ý kiến trái chiều

Câu chuyện về việc người dẫn chương trình mặc khoe thân trên sóng truyền hình đã gây bàn tán trên mạng xã hội Twitter. Sự việc bắt đầu khi một tài khoản có lượng theo dõi đông đảo đăng tải một video kéo dài 2 phút, liệt kê 18 nữ MC dẫn tin tức trên kênh truyền hình Zjarr TV thuộc Cộng hòa Albania.

Có thể thấy, các MC trên kênh Zjarr TV có phong cách thời trang táo bạo. Tất cả đều mặc đồ lót bằng da mỏng ôm sát cơ thể và khoác áo vest bên ngoài, không mặc nội y. Đa số người dùng mạng chỉ trích quyết liệt và cho rằng kênh truyền hình đã vượt qua giới hạn của chuẩn mực đạo đức. Tôn chỉ chính của một kênh phát sóng nên là cung cấp chương trình chất lượng cao, giàu thông tin, hấp dẫn và giải trí, chứ không phải là bất chấp để tìm kiếm lượng người xem. Hậu trường buổi dẫn cũng gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội khi một thành viên ê-kíp đã chỉnh cổ áo rộng thêm để làm cho nữ MC trông gợi cảm hơn trên sóng.

“Có kênh này thật ư?”, “Không thể tin nổi”, “Làm sao để xem vậy mọi người?”, “Trên sóng truyền hình mà ăn mặc kỳ cục, đã vậy còn dẫn thời sự”, “Thật lố bịch”, “Đảm bảo khán giả chỉ nhìn, không ai thèm nghe nội dung”... là một số bình luận dưới bài viết.

Tuy nhiên thực tế đây là hình ảnh các bản tin trước đây. Thời điểm đó, màn “chơi trội” của kênh truyền hình tại Albania gây chú ý lớn, tăng tỷ suất người xem đài lên cao nhất lịch sử. Ngay cả MC nam cũng mặc bán nude như đồng nghiệp nữ. Giải thích cho sự liều lĩnh này, giám đốc đài cho hay: “Ý tưởng nảy sinh sau khi tôi nhận ra  nhân viên đài truyền hình của Albania quá đơn điệu về ngoại hình và thông điệp truyền tải. Tôi muốn tìm kiếm thứ gì đó khác mang theo sự tươi mới hơn”.

Tuy nhiên sau khi bị khán giả chỉ trích và kêu gọi tẩy chay vào năm 2016, đại diện kênh này đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời để các nữ MC quay lại với phong cách thời trang chỉn chu, lịch sự.

Đây không phải lần đầu tiên phong cách váy áo của các người dẫn chương trình truyền hình bị khán giả la ó.

Romina Malaspina, nữ MC người Argentina, từng gây sốc khi mặc quá sexy dẫn bản tin.

Kim Na Young mặc gợi cảm khi dẫn bản tin thời tiết

Trong chương trình “Tôi là diễn viên” phát sóng trên đài Chiết Giang (Trung Quốc), Y Nhất mặc một chiếc váy trễ cổ khoe vòng 1 không mặc nội y. Trang phục này khiến người dẫn cùng là diễn viên Trương Quốc Lập cảm thấy khó xử. Khán giả đã để ý được rằng trong suốt 60 phút, ông không hề nhìn vào nữ MC lấy một lần, và chỉ tương tác bằng giọng nói. Khi chương trình tạm nghỉ để phát quảng cáo, Y Nhất đã nhanh chóng thay đổi trang phục bằng cách thêm một chiếc áo đen bên trong để tránh sự cố xấu hổ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn