Cách nói chuyện của Youtuber này về quán bánh canh đã nhận về không ít lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Ẩm thực Sài Gòn vốn vẫn rất phong phú và nổi lên trong đó có quán bánh canh "siêu đắt" có giá lên tới 300k/tô từng gây sốt cộng đồng mạng một thời. Toàn bộ nguyên liệu trong bát bánh theo bà chủ bật mí là đều tươi nguyên như càng cua, tôm, chân giò… Bởi vậy mà dù có cái giá quá "chát" nhưng dân sành ăn vẫn không thể bỏ qua mà kéo đến rất đông, thậm chí có những thời điểm khách đến không có chỗ để ngồi.

Tuy nhiên, mới đây, một Youtuber đã đăng tải một clip review quán bánh canh nổi tiếng này với tiêu đề: "Giật mình trước sự ế ẩm của bánh canh cua 300k một thời gây sốt". Sau khi đăng tải, clip đã thu hút được rất nhiều sự chú ý nhưng đồng thời cũng nhận về vô số chỉ trích.

cats

Clip review quán bánh canh gây sốt một thời của một Youtuber khiến nhiều người không khỏi thấy khó chịu.

Nguyên do clip này bị chỉ trích nằm ở rất nhiều điểm. Thứ nhất là cách nói chuyện vô cùng "kém duyên" của Youtuber khi đặt những câu hỏi vô cùng "ngớ ngẩn" hay chốt với người bán hàng một câu xanh rờn là "qua thời hoàng kim rồi". Trước đó, khi vừa mới tới gần quán bánh canh, bạn trẻ này đã "gài" trước rằng quán đến giờ mở cửa mà vẫn vắng hoe.

Kế tiếp đó, Youtuber này có hỏi thẳng chủ quán là bây giờ có bán được như xưa không, thì bà chủ trả lời rằng:"Không có đâu, nhưng như bây giờ dễ sống hơn". Sau lượt đối thoại này, cô bán hàng đã tỏ chút thái độ khó chịu thì anh chàng này vẫn tiếp tục đeo bám và nói thấy cô không được khỏe, cô ấy đáp lại: "Không ai thay thế cô được" với nét mặt vô cùng căng thẳng. Có lẽ, trong lòng cô đã quá không hài lòng với cách hỏi chuyện của Youtuber này nhưng vẫn cố nén để không rơi vào tình huống chửi khách như hát hay mà nhiều quán khác vẫn làm.

2

Cô chủ quán đã căng thẳng ra mặt nhưng vẫn cố nén để không làm ảnh hưởng đến khách hàng.

Và trong lúc cả chủ quán lẫn nhân viên vẫn đang bê đồ phục vụ khách thì Youtuber này không ngừng hỏi chuyện ngày bán được bao nhiêu tô nhưng không nhận được câu trả lời chính xác. Vậy là chàng trai này tiếp tục khẳng định "khách vắng" rồi thì "năm ngoái bán không kịp thở", "năm ngoái cháu thấy cô bán không ngơi tay luôn".

Có thể thấy, khi Youtuber này đến quay hình, nếu là bình thường thì các quán sẽ rất vui vẻ nhưng ở đây không khí rất gượng gạo, không ai muốn tiếp chuyện với anh chàng này. Anh ta đến đây với mục đích là review cái sự ít khách hơn thời điểm trước cho nên tất cả các câu hỏi đều xoáy vào trọng tâm đó. Mà người bán hàng thì làm gì có ai muốn nói mình vắng khách lắm, rồi ế lắm chứ.

"Bạn nói chuyện kém duyên quá, đặt toàn những câu hỏi làm tổn thương người khác. Như thế là không tốt đâu nhé!"

"Tôi mà là chủ quán chắc tôi đánh cho bạn một trận rồi đuổi bạn ra khỏi quán luôn rồi chứ ở đó mà vặn vẹo. Cô chú bán hàng không muốn lùm xùm và rắc rối cho nên mới nhịn bạn đó thôi".

Ở gần cuối đoạn clip, ngoài anh chàng "kém duyên" này thì còn xuất hiện thêm nhiều Youtuber cũng đến quay phim nữa. Họ bao vây chỗ bán hàng và liên tục hỏi những câu khá tế nhị. Có lẽ buổi chiều hôm ấy là một ngày không lấy gì làm may mắn và vui vẻ với những người của cửa hàng bánh canh cua này.

1

Có nhiều Youtuber cũng đến quay phim và làm ảnh hưởng tới công việc của chủ quán.

"'Người ta bán bình thường mà lại giật tít là ế ẩm. Làm YouTuber không hề có tâm. Vì lợi ích riêng mình mà bán đứng cả lòng tự trọng, mặt dày đến nỗi chỗ người ta buôn bán mà cứ đứng hỏi những câu vô học. Thật sự nhân cách của người làm YouTube kênh này quá tệ. Không có từ nào để nói về hành động tệ hại của bạn".

Hiện đoạn clip này vẫn đang có lượng view tăng chóng mặt trên Youtube, đa phần các lượt tương tác đều dành cho anh chàng nút "dislike" và những lời bình luận chê cách làm clip thiếu chuyên nghiệp.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn