Cư dân mạng nhanh chóng soi ra những điểm giống nhau trong MV "Chân Ái" mà Denis Đặng làm giám đốc sáng tạo, rất giống với nghệ thuật Kinh kịch của Trung Quốc.

Giữa lúc Denis Đặng vẫn còn đang phải đối mặt với vô số chỉ trích từ khán giả xoay quanh việc "cầm nhầm" sáng tạo của nghệ sĩ nước ngoài, thì tối 17/2, MV Chân Ái, sản phẩm của Orangekết hợp với anh vẫn được lên sóng, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

  • "Sinh tử" tập 65: Việt Anh "hết mình" đút lót nhưng khi sắp phải hầu tòa thì ai cũng trở mặtĐọc ngay

Lấy không gian ở một rạp hát với phong cách Sài Gòn xưa cùng những đào, kép họa mặt cầu kỳ, phục trang lộng lẫy, kết hợp nghệ thuật hát Bội, MV Chân Ái thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng Denis Đặng đã "tham khảo" tạo hình nghệ thuật của nước ngoài chứ không hẳn là hát Bội của Việt Nam.

Cụ thể, khuôn mặt của Denis Đặng xuất hiện trong MV được nhiều người cho rằng đã sử dụng loại hình nghệ thuật nổi tiếng của sân khấu Nhật Bản là Kabuki. Đây là loại hình nghệ thuật kết hợp giữa diễn xuất, múa, âm nhạc và được công nhận là một trong những loại hình kịch nghệ truyền thống vĩ đại của thế giới. Trong khi đó, hát Bội của Việt Nam không có kiểu vẽ mặt này.

Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV Chân Ái của Orange: Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh Kịch? - Ảnh 2.

Cư dân mạng soi ra khuôn mặt của Denis Đặng vẽ giống với tạo hình nghệ thuật Kabuki của Nhật Bản.

Khán giả cũng đã soi ra tạo hình phần tóc Fung La cũng có nhiều điểm tương đồng trong Kinh kịch của Trung Quốc. Đặc biệt là ở phần sợi dây cuốn quanh đầu còn gọi là Lặc đầu, hay Thiết Phiến Tử - nơi kéo hai mắt xếch lên. Trong khi đó, hát Bội của Việt Nam thì phần này chỉ là vòng tròn nhỏ, và không đính kim sa hột lựu.

Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV Chân Ái của Orange: Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh Kịch? - Ảnh 3.

Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV Chân Ái của Orange: Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh Kịch? - Ảnh 4.

Dễ dàng nhận ra Lặc đầu và Thiết Phiến Tử trong hát Bội Việt Nam không có đính quá nhiều kim sa như Kinh kịch.

Tiếp đến, cư dân mạng cũng chỉ ra cách trang điểm của những cô người hầu trong MV Chân Ái cũng rất giống với những cô Geisha của Nhật Bản. 

Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV Chân Ái của Orange: Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh Kịch? - Ảnh 5.

2 chấm ở khóe miệng của những cô người hầu trong MV Chân Ái rất giống cách trang điểm của những Geisha, Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chiếc mão mà Denis Đặng sử dụng cho MV cũng bị soi là đạo cụ được sử dụng trong Kinh kịch và phần đắt giá nhất chính là đồng tâm kết. Trong khi đó, mão trong hát Bội của Việt Nam lại không có cái đồng tâm kết. Ngoài ra, sợi dây trên mão của hát Bội cũng ngắn hơn so với Kinh kịch.

Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV Chân Ái của Orange: Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh Kịch? - Ảnh 6.

Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV Chân Ái của Orange: Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh Kịch? - Ảnh 7.

Chiếc mão sử dụng trong MV Chân Ái tiếp tục bị soi giống với mão của Kinh kịch Trung Quốc.

Đặc biệt hơn, nhiều người còn nhận ra chiếc mũ này còn được rao bán trên một trang mua bán trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc.

Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV Chân Ái của Orange: Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh Kịch? - Ảnh 8.

Được biết, MV Chân Ái không phải là một sản phẩm độc lập của Orange mà nằm trong "vũ trụ Tự tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng. Hiện tại, phía Denis Đặng vẫn chưa lên tiếng về loạt cáo buộc mới này.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn