Dù cùng làm dâu hoàng gia nhưng Công nương Kate và Meghan Markle có cách nuôi dạy con hoàn toàn khác biệt so với người kia.

Nếu Công nương Kate chấp nhận nuôi dạy con mình trong sự soi mói của công chúng và áp dụng những nguyên tắc nuôi dạy con tiến bộ thì Meghan Markle lại quyết định đưa con trai Archie rời xa cung điện Buckingham để tận hưởng cuộc sống bình thường, và sống cùng kế hoạch đầy tham vọng của mẹ.

Đều phá cách khi nuôi dạy những đứa con hoàng tộc nhưng khi Kate được công chúng tung hô hết mực thì Meghan lại "ăn trái đắng" chỉ vì lý do này - Ảnh 1.

Kate và Meghan có quan điểm trái ngược nhau hoàn toàn trong việc nuôi dạy những đứa trẻ hoàng gia.

Cũng từ những quyết định khác biệt này mà Meghan đã nhận về rất nhiều lời chỉ trích. Nhiều người cho rằng cô đã quá ích kỷ trong cách nuôi dạy con. Còn với Công nương Kate Middleton, cô vẫn đang là hình mẫu bà mẹ lý tưởng trong mắt dân chúng Anh và cả thế giới.

Dưới đây là những quan điểm khác biệt của hai nàng dâu hoàng gia về cách nuôi dạy con được các chuyên gia phân tích và so sánh:

Meghan lựa chọn rời bỏ hoàng tộc để nuôi dạy con trong yên bình

Một khi là thành viên hoàng gia, các thành viên này dù có tránh né đến mấy cũng khó lòng không bị truyền thông, dư luận chú ý. Tuy nhiên cả Meghan và Harry đều cố gắng hết sức để bảo vệ bé Archie khỏi con mắt tò mò của dư luận. 

Đều phá cách khi nuôi dạy những đứa con hoàng tộc nhưng khi Kate được công chúng tung hô hết mực thì Meghan lại "ăn trái đắng" chỉ vì lý do này - Ảnh 2.

Phải 2 tháng sau khi sinh, cô mới cho con lần đầu xuất hiện trước công chúng thay vì ngay sau khi sinh như truyền thống của hoàng gia.

Kể từ khi cậu bé chào đời vào năm 2019, Meghan đã gấp rút bảo vệ con khỏi ánh hào quang của gia đình bên nội. Cô không chỉ bỏ qua nghi thức chụp ảnh truyền thống tại bệnh viện sau sinh mà còn tổ chức cho con những sự kiện riêng tư không có sự góp mặt của truyền thông.

Vì muốn bảo vệ con trai, Meghan đã không tuân theo truyền thống của hoàng gia và không cho truyền thông tiếp cận với Archie. Thay vào đó, cô chỉ đăng tải hình ảnh của con trên Instagram và phê duyệt kỹ lưỡng trước đó.

Đều phá cách khi nuôi dạy những đứa con hoàng tộc nhưng khi Kate được công chúng tung hô hết mực thì Meghan lại "ăn trái đắng" chỉ vì lý do này - Ảnh 3.

Những bức ảnh về con trai Archie phần lớn được đăng trên trang instagram của riêng cô chứ không phải của hoàng gia Anh.

Quyết định gây tranh cãi nhất của cặp đôi này là việc cả hai quyết định từ bỏ tư cách thành viên hoàng gia của mình. Cặp đôi sau đó rời khỏi cung điện Buckingham, quyết định sang Mỹ lập nghiệp. Khác với dự tính ban đầu, dù có đến một nơi xa xôi thì bé Archie và gia đình vẫn gặp phải những tay săn ảnh ở khắp mọi nơi. 

Thậm chí mọi việc trở nên tồi tệ hơn khi mới đây gia đình Hoàng tử Harry đã phải đệ đơn ra tòa vì quá nhiều tay săn ảnh xâm phạm quyền riêng tư của con trai mình. Được biết những người này đã dùng flycam để chụp trộm bé Archie. 

Về phía Meghan, cô từng bày tỏ, muốn con trai thoát khỏi ánh hào quang và danh xưng hoàng tộc để có thể phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Meghan cho rằng, việc đưa con rời xa Hoàng gia Anh là cách tốt nhất để Archie trở nên hoàn thiện, sống một cuộc đời tự do và yên bình. 

Đều phá cách khi nuôi dạy những đứa con hoàng tộc nhưng khi Kate được công chúng tung hô hết mực thì Meghan lại "ăn trái đắng" chỉ vì lý do này - Ảnh 4.

Cô cho rằng việc từ bỏ tư cách thành viên hoàng gia sẽ giúp nuôi dưỡng Archie yên bình và thoải mái hơn.

Thế nhưng, có vẻ Meghan cần phải nỗ lực hơn nhiều để đem lại cuộc sống mơ ước đó cho Archie. Vì đến nay, cậu bé vẫn bị truyền thông soi mói, còn bản thân cô thì hứng chịu nhiều chỉ trích.

Kate Middleton phá cách trong việc dạy con

Nếu cô em dâu tránh né truyền thông một cách thái quá thì công nương Kate lại quyết định tận dụng sức mạnh truyền thông để nuôi dạy các con. Một mặt cô tuân thủ những nguyên tắc của Hoàng gia Anh, mặt khác lại phá cách để tìm ra cách dạy con tiến bộ nhất.

  • Hóa ra chìa khóa nuôi dạy con của Công nương Kate Middleton bắt nguồn từ chính thời thơ ấu của cô

Công nương Kate luôn sẵn sàng cho các con chụp những bức hình Hoàng gia từ khi mới sinh hay tham gia những hoạt động truyền thông. Mục đích để các Hoàng tử, Công chúa nhí quen dần với việc được mọi người chú ý. 

Lý do là bởi Hoàng tử nhí George sẽ có ngày trở thành Vua của nước Anh. Vậy nên việc giữ cậu bé tránh xa truyền thông sẽ gây nhiều tai hại hơn là lợi ích.

Đều phá cách khi nuôi dạy con nhưng Công nương Kate được tung hô hết mực còn Meghan Markle lại "ăn trái đắng" vì lý do này - Ảnh 6.

Tuy nhiên Công nương Kate không tuân thủ các quy tắc Hoàng gia một cách quá cứng nhắc và rập khuôn. Cô nhiều lần phá vỡ quy tắc như thường xuyên tự mình chăm sóc, nuôi dạy các con thay vì lệ thuộc vào bảo mẫu.

Ngoài các sự kiện công khai, cô cũng tổ chức các sự kiện riêng tư cho con, cùng con tận hưởng những khoảnh khắc đời thường như mọi gia đình bình dân khác. Chính vì vậy các hoàng tử, công chúa nhí có một tuổi thơ trọn vẹn.

Đều phá cách khi nuôi dạy những đứa con hoàng tộc nhưng khi Kate được công chúng tung hô hết mực thì Meghan lại "ăn trái đắng" chỉ vì lý do này - Ảnh 7.

Cách nuôi dạy con của Kate đảm bảo các con cô hiểu rõ được lối sống hoàng gia ngay từ khi còn nhỏ và đủ sức phát triển truyền thống gia đình trong tương lai.

Rõ ràng Công nương Kate rất yêu thương con cái nhưng họ cũng hiểu rõ trách nhiệm to lớn khi là thành viên hoàng gia. Cách dạy dỗ của vừa giúp con hoàn thiện, sống có trách nhiệm với Hoàng gia, vừa đảm bảo được tuổi thơ của những đứa trẻ được trọn vẹn. Đây có lẽ là lý do khiến Công nương Kate nhận được sự ưu ái từ công chúng trên toàn thế giới, khác xa với em dâu của mình.

Nguồn: ExpressUK, Cheatshee.

Đều phá cách khi nuôi dạy con nhưng Công nương Kate được tung hô hết mực còn Meghan Markle lại "ăn trái đắng" vì lý do này - Ảnh 8.


admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn