Cứ nghĩ cuộc sống hiện tại của anh phải thật hạnh phúc, viên mãn, nào ngờ nó lại thê thảm đến dường này.

Tôi đang là mẹ đơn thân, cuộc sống mẹ con tôi hiện tại rất ổn. Tôi cũng đang tìm hiểu qua lại với một người đàn ông có hoàn cảnh như tôi. Anh ấy cũng trải qua một lần lỡ dở. Chúng tôi quen nhau, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Thực ra, tôi vẫn chưa đủ tự tin để đến với anh ấy, nói đúng ra tôi vẫn còn nhớ chồng cũ, người đàn ông tôi đã dành cả thanh xuân để yêu và bên cạnh.

Tôi cưới chồng năm 28 tuổi, lúc đó, tình yêu chúng tôi cũng được 8 năm. Cả quãng thời gian yêu nhau đó, chúng tôi chia tay không ít lần, tan hợp, hợp tan nhưng vượt qua tất cả chúng tôi vẫn về chung một nhà. Tôi yêu anh ấy đến cuồng dại và anh cũng thế vậy mà...

Sau khi kết hôn được 5 tháng thì tôi mang bầu, cả anh và tôi đều vui mừng. Chúng tôi háo hức chuẩn bị mọi thứ cho lần đầu lên chức. Anh ấy chăm sóc tôi chu đáo hơn, chỉ cần tôi kêu muốn ăn gì, đi đâu anh ấy đều làm cho tôi.

Di theo co nhan tinh nam ay cua chong, den khi nhin thay chong toi bun run chan tay

Ngày tôi sinh, bố mẹ ở xa chưa kịp lên, một mình anh lo toan mọi thứ, cả bệnh viện hôm đó ai cũng nói tôi tốt số lấy được người chồng như anh. Sinh xong, tự dưng tôi bị lãnh cảm chuyện vợ chồng, tôi sợ hãi mỗi lần gần anh. Ban đầu chồng cũng vẫn thủ thỉ khuyên bảo nhưng hơn nửa năm sau thái độ của anh khác hẳn.

Rồi chuyện gì đến cũng đến. Anh có nhân tình. Cái ngày tôi biết được việc tày trời đó, tôi khóc đứng, khóc ngồi trách móc anh, anh không giải thích, chỉ ngồi im nghe tôi mắng chửi cùng tờ đơn ly hôn đã ký sẵn. Tôi uất ức mà bất lực không làm được gì khác, thậm chí còn đến cầu xin nhân tình của anh buông tha anh nhưng tất cả vô vọng. Bởi tôi biết một khi anh đã quyết thì không ai cản được anh. Ngày đó, tôi chỉ không ngờ tình cảm 10 năm với anh nó lại mong manh đến vậy.

Có lẽ tôi sẽ dần lãng quên chuyện đó và cũng quên anh nếu như hôm ấy, tôi không tình cờ thấy bóng dáng tình nhân của anh lao nhanh từ bệnh viện và vội vã đi về phía ngoại thành. Sau 3 năm, quả thực tôi cũng rất tò mò về cuộc sống của anh và người phụ nữ đó. Tôi chạy xe máy đi theo, xe cô ta dừng lại ở một ngôi nhà cấp 4 khá đơn sơ, xung quanh có rất nhiều cây cảnh và hoa.

Tôi tự nhủ, không biết ai là chủ nhân ngôi nhà mà lại khéo tay đến vậy. Rón rén ngó vào, tôi như chết đứng nhìn thấy chồng cũ. So với quãng thời gian gần tôi, anh ấy thay đổi một trời một vực. Khuôn mặt đờ đẫn, thiếu sắc, cân nặng có lẽ cũng sút đi phân nửa, thậm chí đi cũng phải có người đỡ. Người phụ nữ ấy thấy anh thì vội vã bỏ cả nắm thuốc đưa cho anh uống.

Chuyện gì đây, anh ấy chia tay tôi để sống một cuộc sống như thế này ư?, rốt cuộc là anh bị làm sao? Bước chân tôi như nửa muốn vào, nửa muốn quay đi. Tại sao, ông trời cho tôi gặp lại anh trong hoàn cảnh trớ trêu thế này. Tôi thực sự hoang mang lắm, cả đoạn đường trở lại thành phố mà tâm trí tôi cứ như trên mây, những ký ức về anh lại tràn về và cả hiện thực không thể tin đó nữa. Tôi không biết mình nên ra mặt hay im lặng sống cuộc sống của mình. Xin cho tôi lời khuyên với.

Theo Khoevadep

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn