Show thực tế Trung Quốc đặc sắc, đa dạng trong nhiều lĩnh vực và dưới đây là danh sách 8 chương trình được khán giả vô cùng yêu thích.

Tương tự như Mỹ, các chương trình thực tế của Trung Quốc chứa đựng một kho tàng kiến thức văn hóa đặc sắc. "Đất nước tỷ dân" có những gameshow độc đáo, phong phú từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ hay ho trong các chương trình "cây nhà lá vườn"mà những show mua bản quyền nước ngoài cũng được làm lại chỉn chu, mang phong cách riêng và được khán giả trong, ngoài nước yêu thích.

Dưới đây là 8 show truyền hình đáng xem mà bạn nên thử qua một lần:

1. Take Me Out

"Take Me Out" được gọi là "vua của các chương trình thực tế Trung Quốc" khi đã có tuổi đời lâu và chiếm được cảm tình lớn của khán giả. Với mô tuýp là một chương trình hẹn hò của 24 phụ nữ. Họ sẽ phỏng vấn 5 người đàn ông trong suốt quá trình của mỗi tập phim. Mỗi người đàn ông được trình bày bản thân qua 3 video ngắn và sau đó trả lời các câu hỏi được đặt ra bởi 24 cô gái.

Người dẫn chương trình Mạnh Phi và các nhà bình luận là trụ cột của chương trình này. Họ luôn tạo ra chất xúc tác để kích thích suy nghĩ trong các cuộc trò chuyện giữa các đôi. Nếu bạn quan tâm đến suy nghĩ của người dân Trung Quốc về tình yêu, các mối quan hệ và hôn nhân, thì đây là một show thú vị không thể bỏ qua.

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 1.

2. Keep Running

"Keep Running" là một chương trình thực tế được mua bản quyền từ show ăn khách "Running Man" của Hàn Quốc. Chương trình là sự kết hợp nhiều trò chơi hành động, đấu trí giữa nhưng người nổi tiếng. Người hâm mộ sẽ có cơ hội được thấy tài năng lẻ hoặc mà trình diễn hay ho của thần tượng ngoài ánh đèn sân khấu. Không chỉ dừng lại ở lãnh thổ Trung Quốc, show còn mở rộng khám phá nhiều địa điểm đặc sắc trên thế giới.

Chương trình quy tụ những gương mặt ngôi sao ăn khách của đất nước tỷ dân như Đặng Siêu, Lý Thần, Lộc Hàm, Angela Baby, Địch Lệ Nhiệt Ba…

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 2.

3. I Am A Singer

Chương trình thực tế được sản xuất bởi Hồ Nam TV. Đây không phải là chương trình tài năng ca hát thường thấy. Thay vì tìm kiếm, giới thiệu những tài năng tiềm ẩn, thì đây là một cuộc chiến giữa các nghệ sĩ Billboard chuyên nghiệp của Trung Quốc.

Trong mỗi vòng, người nghệ sĩ đó chỉ có thể hát những bài hát của riêng mình hoặc cover một bài hát khác của nghệ sĩ cạnh tranh. Quyền biểu quyết hoàn toàn nằm trong tay khán giả. Chương trình này mang tính giải trí cao cho những ai quan tâm đến nhạc pop Trung Quốc.

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 3.

4. Wonderful Friends

"Wonderful Friends" là một chương trình thực tế nguyên bản được sản xuất bởi Hồ Nam TV. Chương trình sẽ mời 6 người nổi tiếng tham gia chăm sóc động vật trong vườn thú.

Tuy nhiên sau khi công chiếu, chương trình và các nhà sản xuất đang bị cư dân mạng "ném đá" vì nghi ngờ lạm dụng động vật. Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã kêu gọi tẩy chay chương trình và chỉ trích các nhà sản xuất vì khuyến khích các hành vi thiếu chuyên nghiệp và có khả năng gây hại. Đáp lại, chương trình cho rằng họ chỉ muốn tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho việc bảo vệ động vật.

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 4.

5. Super Brain (Siêu trí tuệ)

Là chương trình thực tế về khoa học lớn nhất tại Trung Quốc, mỗi tập "Super Brain" đều có một chủ đề cụ thể và đi tìm thiên tài đất nước có sức mạnh trí óc và sự nhạy bén tuyệt vời để giải quyết các thách thức, câu đố về toán học và khoa học. Để làm cho chương trình phù hợp hơn với khán giả truyền hình, đội ngũ sản xuất mời những người nổi tiếng làm bình luận viên. Chương trình sẽ chọn ra 12 thí sinh xuất sắc nhất để tạo ra một đội siêu thiên tài đẳng cấp thế giới để cạnh tranh với đội quốc tế.

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 5.

6. You Can, You BB

Được quảng cáo là chương trình trò chuyện trên Internet đầu tiên của Trung Quốc, show mời một nữ minh tinh nổi tiếng Trung Quốc trò chuyện với ba bình luận viên nam về các chủ đề xu hướng. Chương trình này cũng tổ chức các cuộc tranh luận xung quanh một vấn đề đang nổi cồn trong xã hội Trung Quốc, chẳng hạn như bạn có nên kiểm tra bạn trai của mình không? Điện thoại? Liệu có ổn không khi có con?

Chương trình mang đến cho bất kỳ người xem cái nhìn đa chiều về những gì xã hội Trung Quốc. Ngôn ngữ được sử dụng ở đây hơi thô thiển và các quan điểm thể hiện rất kỳ quặc, nhưng chương trình trò chuyện trên Internet này rất sắc sảo và cho thấy một khía cạnh hay ho của tiếng Trung Quốc mà bạn hiếm có thể tìm được trên các kênh chính thống.

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 6.

7. With You All Along

Đây là một chương trình về cuộc sống hôn nhân của người nổi tiếng. Ba cặp vợ chồng nổi tiếng Trung Quốc được mời đến sống trong một ngôi nhà ở Hàn Quốc và chấp nhận những thách thức do đội ngũ sản xuất trong một cuộc sống nước ngoài xa lạ ở nước ngoài. Người hâm mộ quan tâm đến những người nổi tiếng về cuộc sống riêng tư và tin đồn chắc chắn sẽ được thỏa mãn khi xem show này.

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 7.

8. Where Are We Going, Dad? (Bố ơi mình đi đâu thế?)

Tương tự như "With You All Together", chương trình này đưa năm cặp cha con đến một ngôi làng xa xôi cách xa các thành phố nhộn nhịp của Trung Quốc. Các ông bố và trẻ em sẽ có những nhiệm vụ khác nhau mỗi ngày. Người xem hẳn sẽ rất thú vị và ấm lòng khi thấy sự vụng về của những người cha đang cố gắng nấu ăn hoặc bón cơm cho con. 

Những tương tác thân mật của các cặp bố con và giữa những đứa trẻ sẽ khiến khán giả "mềm lòng" xuýt xoa. Chương trình cũng phản ánh các vấn đề trong văn hóa nuôi dạy con cái Trung Quốc ngày nay.

Điểm mặt gọi tên 8 show thực tế bắt buộc phải xem của Trung Quốc - Ảnh 8.

Nguồn: projectpengyou

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1fs8he0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn