Lý Trác Hiên cho biết anh không thiếu tiền đến mức tranh giành với Lâm Tĩnh Ân. Anh chỉ muốn làm tròn tâm nguyện của nhạc sĩ Lý Khôn Thành là chia đôi tài sản cho vợ và người thân trong gia đình.

Theo QQ, Lý Trác Hiên vừa tuyên bố dừng quyết định tranh chấp tài sản trị giá 1,6 triệu USD với Lâm Tĩnh Ân. Con trai lớn của nhạc sĩ Lý Khôn Thành cũng ngừng việc lập hồ sơ kiện mẹ kế với lý do không muốn gia đình chịu thêm đàm tiếu.

Lý Trác Hiên nói anh không liên lạc với Lâm Tĩnh Ân nhiều ngày qua. Anh cũng không biết rõ tình trạng của cô sau lần về nhà của cha ở Đài Bắc nhưng cổng đã thay khóa.

"Tôi vốn không có ý định tranh giành tài sản, tất cả do Lâm Tĩnh Ân thất hứa. Trước khi cha qua đời, chúng tôi thống nhất chia đôi tài sản. Cha tôi đã nói bộ sưu tập đĩa, tiền tác quyền âm nhạc khoảng 650.000 USD để lại cho con cháu. Nhưng sau đó Lâm Tĩnh Ân không thực hiện điều đó và bắt chúng tôi thực hiện theo di chúc", Lý Trác Hiên chia sẻ.

Con trai lớn của Lý Khôn Thành cho biết anh thấy bất mãn khi gia đình bị Lâm Tĩnh Ân chèn ép. Thái độ trốn tránh, không lý giải được giấy tờ thừa kế khiến người thân của nhạc sĩ làm lớn chuyện.

Lý Trác Hiên ngừng tranh chấp sau loạt bài tố Lâm Tĩnh Ân làm giả di chúc.

Sau khi bài đăng giành quyền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân xuất hiện trên báo chí, gia đình nam nhạc sĩ vướng nhiều lời đàm tiếu. Đó là lý do Lý Trác Hiên quyết định dừng tranh chấp.

"Tôi không thiếu tiền đến mức ép cô ấy chia gia tài. Tôi thanh toán viện phí và chi trả cho tang lễ của cha khoảng 162.000 USD. Tôi chỉ muốn làm theo di nguyện của cha. Tôi mới mua nhà và đưa cô ruột về chăm sóc đúng như lời hứa với ông", Lý Trác Hiên nói.

Lý do khác để Lý Trác Hiên rút đơn kiện là anh liên tục bị công kích bất hiếu, tham tài sản của cha và không làm theo đúng di chúc để lại tài sản trị giá 1,6 triệu USD cho Lâm Tĩnh Ân, hai người con nhận lời xin lỗi.

Ngày 27/5, Lý Trác Hiên đăng bài tố Lâm Tĩnh Ân lên kế hoạch chiếm toàn bộ gia sản của người chồng hơn 40 tuổi. Con trai nhạc sĩ Lý Khôn Thành nói cha mình "xấu số" khi cưới phải người vợ không biết làm gì, thậm chí phải bán tài sản quý giá để cung phụng vợ trẻ.

"Cô ta nói lúc nào cũng chăm sóc cha tôi nhưng thực tế ngược lại. Cô ta cũng không biết tình trạng bệnh tình của cha tôi thế nào. Khi đến nhà thăm, tôi thấy nhà cửa bê bết. Cô ruột tôi là người vất vả chăm sóc cho cha và vợ của ông", Lý Trác Hiên cho biết.

Lý Khôn Thành qua đời hồi đầu tháng 4. Lúc đó, Lâm Tĩnh Ân nói cô đau buồn, không hề hối hận khi bỏ nhà theo Lý Khôn Thành ở tuổi 18, sống với người chồng lớn hơn mình 40 tuổi dù bị gia đình từ mặt.

Sau bài tố của con chồng, Lâm Tĩnh Ân thừa nhận có thay ổ khóa nhà nhưng lảng tránh câu hỏi làm giả di chúc từ truyền thông. Cô nói tâm nguyện lớn nhất của mình đã được thực hiện là nhận giấy chứng tử, mang bài vị của chồng về nhà.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn