Vương Bá Chiêu từng nổi tiếng khắp Châu Á khi vào vai Bạch Long Mã trong “Tây Du Ký”. Dù chỉ xuất hiện vài phút thế nhưng việc nam tài tử “hét” giá cát-xê cao khiến CĐM vô cùng phẫn nộ.

Vương Bá Chiêu từng nổi tiếng khắp Châu Á khi vào vai Bạch Long Mã trong “Tây Du Ký”. Dù chỉ xuất hiện vài phút thế nhưng việc nam tài tử “hét” giá cát-xê cao khiến CĐM vô cùng phẫn nộ. 

Bộ phim kinh điển Tây Du Ký phiên bản 1986 dù không có công nghệ tiên tiến nhưng luôn sống mãi trong lòng khán giả. "Kỹ xảo 3 xu" lộ liễu, cảnh quay cũng chẳng đẹp mắt nhưng các diễn viên thực lực đã tạo nên một cơn sốt khắp Châu Á.

Nhắc đến thầy trò Đường Tăng, ngoài 4 nhân vật thường xuyên xuất hiện trên truyền thông là Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Trì Trọng Thụy (Đường Tăng), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), Diêm Hoài Lễ (Sa Tăng), người hâm mộ còn nhớ đến vai diễn Bạch Long Mã, con trai Tây Hải Long Vương do nam diễn viên Vương Bá Chiêu đảm nhiệm.

Năm 1984, khi nhận đươc lời mời của nữ đạo diễn Dương Khiết, Vương Bá Siêu cứ ngỡ sẽ đóng vai Đường Tăng. Đến khi biết vai mình thể hiện trong “Tây du ký” là Tiểu Bạch Long, xuất hiện có 3 tập phim, ông từ chối ngay. Bởi lúc ấy Vương Bá Siêu đã nổi tiếng, không thể chấp nhận đang là vai chính rớt xuống vai phụ. Ông còn nhắn với đạo diễn phim rằng: “Muốn tôi đi thì tôi có một điều kiện, tôi muốn thủ vai Đường Tăng”.

Tuy vậy đạo diễn Dương không thể đáp ứng yêu cầu của Vương Bá Chiêu bởi bà đã tìm được diễn viên cho nhân vật Đường Tăng. Đáp lại Vương Bá Siêu đặt ra mức cát-xê cao ngất ngưởng 1.500 NDT khiến Dương Khiết xây xẩm mặt mày vì thời điểm đó kinh phí làm phim eo hẹp, phải dựa vào các nguồn tài trợ của những nhà hảo tâm. Dù bị Vương Bá Siêu “ép vào đường cùng” còn thiếu mỗi quỳ xuống van xin nữa thôi thì vị đạo diễn này vẫn nhất định muốn nam tài tử đóng vai Bạch Long Mã, vậy nên đã chấp nhận với mức cát xê cao ngất ngưỡng. 

Nếu như Lục Tiểu Linh Đồng vì kinh phí eo hẹp chỉ được trả 2.000 NDT sau 6 năm quay phim ròng rã, thì Vương Bá Chiêu yêu cầu trả 1.500 NDT cho vài phút xuất hiện. Vì lẽ đó, khán giả bức xúc cho rằng nam diễn viên coi trời bằng vung, không biết xấu hổ khi đút túi số tiền này.

Sau vai diễn Tiểu Bạch Long mã, sự nghiệp của tài tử sinh năm 1957 thêm rộng mở. Anh liên tiếp góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như Số phận của một người con gái, Thanh thủy loan đạm thủy loan, Hiệp nữ Thập Tam muội...

Cuối thập niên 1980, khi sự nghiệp đang nở rộ, Vương Bá Chiêu bất ngờ sang Mỹ tìm kiếm cơ hội. Do rào cản ngôn ngữ cũng như không có kỹ năng, anh đành làm thêm tại các nhà hàng để trang trải cuộc sống.

Năm 2004, sự nghiệp của nam diễn viên đã lắng xuống đáy. Hiện tại tài tử Vương Bá Chiêu đã tạm dừng diễn xuất và chuyển sang kinh doanh cửa hàng thực phẩm, bán rau dưa, thịt ngan, ngỗng muối các loại.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn