Hàng nghìn khách mời đã tham dự buổi trình diễn mới nhất của Diesel tại Milan. Trên thực tế, 3.000 vé đã được phân tán đi khắp thế giới. Điều gì tạo nên sức hút đặc biệt cho sự kiện này?

Có thể nói, Giám đốc Sáng tạo của Diesel – Glenn Martens đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà thiết kế đại diện cho thế hệ. Anh công phá thị trường với các sáng tạo nổi loạn, phá bỏ nhiều rào cản của ngành thời trang truyền thống bằng tư duy nghệ thuật đầy xúc cảm của mình và điều đó một lần nữa được thể hiện qua BST Xuân-Hè 2023 của thương hiệu.

Sao & Style

Gợi ý "365 ngày mặc đẹp" cùng denim từ fashionista thế giới

Show diễn của Diesel tại Milan Fashion Week diễn ra trong một căn phòng căng tràn dục cảm với trung tâm là một mô hình khỏa thân khổng lồ bằng hơi. Mở đầu là một loạt sắc thái denim: áo bra, áo vest quá khổ, quần jeans cắt xẻ, váy maxi xẻ tà, trench coat rồi corset… lấy cảm hứng từ công việc của Martens tại Y/Project, nơi anh liên tục đào sâu về khả năng biến thiên vô thường của chất liệu. NTK biến Diesel thành một con tàu chinh phá từng phân tầng của thế giới denim, đó cũng là cách để thương hiệu cá nhân hóa nhiều concept khác nhau. 

Từ những chiếc áo khoác cạp chun đến những chiếc áo sơ mi ôm sát, BST mùa Xuân năm 2023 của Diesel ẩn dụ denim với những tính cách khác nhau của con người. Ngày nay, việc cất lên tiếng nói của mỗi cá nhân đã trở thành một phong trào chính trên mạng xã hội và cả cuộc sống thực. Người ta dễ dàng nhìn thấy giới trẻ làm sống dậy phong cách Y2K, Whimsigothic táo bạo trong những chiếc váy ombré vốn đã chìm vào quên lãng hay thậm chí là sự thịnh hành của xu hướng Gorpcore đối với các chàng trai.  

Trong từng thiết kế thuộc BST của Diesel, người xem có thể nhận ra denim trong mắt Glenn Martens mang một vẻ đẹp sang trọng độc đáo. Điều này được chứng minh bằng những họa tiết sần da, vân gỗ khéo léo bao phủ trên áo khoác dài và quần cargo gắn chiffon ở trê. Dưới mỹ cảm tinh tế của Martens, những chi tiết sờn mòn đặc trưng của trang phục denim cũng được nhấn mạnh đậm nét, có chủ đích hơn và được cải tạo hiệu quả về phom dáng.

Ngoài denim thì áo khoác da, quần vải lụa, váy maxi in hình và đầm có lót ren neon cũng được Giám đốc Sáng tạo của Diesel tận dụng. Bộ sưu tập càng trở nên thú vị hơn khi Martens mạnh dạn thử nghiệm và kết hợp những màu sắc miêu tả hoàng hôn. Ví dụ như áo len màu cam neon kết hợp với váy màu hồng ánh kim, hay những set đồ denim màu quýt rực lửa.

Ngay khi show diễn của Diesel ở Milan mùa trước kết thúc, nhiều người đã đoán chắc được rằng mẫu túi 1DR của thương hiệu sẽ tạo nên cơn sốt. Thực tế diễn ra trên cả mong đợi, 1DR thậm chí được nhiều người nổi tiếng như Kylie Jenner hay Julia Fox lăng xê. Tuy nhiên, các thiết kế của mùa Xuân năm 2023 không đem lại nhiều cảm giác tiềm năng như vậy. Nếu bất đắc dĩ phải chọn, có lẽ một trong những thiết kế áo khoác sẽ trở thành “ngựa chiến” của Diesel trên bảng xếp hạng hot items.

Ngoài việc mở rộng quy mô buổi trình diến của mình với một số lượng đông đảo người tham dự, ẩn ý của Glenn Martens trong những thiết kế từ denim là một thông điệp sâu rộng về khát vọng dân chủ trong thời trang. Giám đốc sáng tạo của Diesel nói: “Tôi cảm thấy rằng denim là một chất liệu rất dân chủ. Bạn có thể mang nó với một đôi giày cao gót, bạn có thể đi uống cocktail, bạn có thể đi quẩy”

BST Diesel Xuân-Hè 2023

\
Look 1
Look 2
Look 3
Look 4
Look 6
Look 7
Look 9
Look 10
Look 11
Look 12
Look 13
Look 14
Look 15
Look 16
Look 17
Look 18
Look 19
Look 21
Look 22
Look 24
Look 25
Look 27
Look 28
Look 31
Look 32
Look 33
Look 34
Look 35
Look 36
Look 37
Look 38
Look 40
Look 41
Look 42
Look 43
Look 44
Look 45
Look 46
Look 47
Look 48
Look 49
Look 53
Look 54
Look 55
Look 56
Look 57
Look 58
Look 59
Look 60
Look 61
Look 62
Look 63
Look 64
Look 66
Look 67
Look 68
Look 70

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn