“Bên trong vỏ kén vàng” (tên tiếng Anh: Inside the Yellow Cocoon Shell) đã nhận được tràng vỗ tay 5 phút trong buổi chiếu tại Cannes, Pháp vào ngày 24/5.

“Bên trong vỏ kén vàng” (tên tiếng Anh: Inside the Yellow Cocoon Shell) đã nhận được tràng vỗ tay 5 phút trong buổi chiếu tại Cannes, Pháp vào ngày 24/5.

Đứa con tinh thần của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã tham dự chương trình Directors' Fortnight tại Liên hoan phim Cannes 2023. Đây là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh giải tại Cannes năm nay. Trước đó, Phạm Thiên Ân đã nhận giải thưởng Illy năm 2019 cho bộ phim ngắn "Stay Awake, Be Ready", theo Indie Wire.

Tham gia buổi chiếu phim tại Cannes, khán giả Ân Nguyễn đã nhận định rằng "Bên trong vỏ kén vàng" có thể được coi là "một hào quang rực rỡ" tại Cannes. Trước đây, anh chưa bao giờ tin vào việc có những tràng vỗ tay kéo dài nhiều phút sau buổi chiếu tại các Liên hoan phim như Cannes, Venice, Berlin... Tuy nhiên, quan điểm của anh đã thay đổi sau khi chứng kiến bộ phim của Phạm Thiên Ân nhận được phản ứng tích cực từ khán giả.

“Sau buổi chiếu, không ít khán giả đã nán lại và dành tràng pháo tay vang dội cho ê-kíp. Theo mình nhẩm đếm thì tràng pháo tay cũng phải khoảng 4-5 phút, mà là vỗ thật chứ không phải cho có lệ. Trong đó có cả những bạn nước ngoài hò hét cổ vũ rất khí thế. Còn ánh đèn spotlight của sân khấu thì hướng về bạn đạo diễn”, anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo Ân Nguyễn, tác phẩm kéo dài đến 3 tiếng nhưng không gây mệt, bởi câu chuyện được khéo léo chia thành nhiều phân cảnh nhỏ mang ý nghĩa riêng. Đây được coi là một trong những dự án nghệ thuật thuần chất Việt Nam nhất, mang đến rất nhiều câu chuyện đời thường của người Việt.

"Bên trong vỏ kén vàng" theo chân người đàn ông tên Thiện và đứa cháu tên Đạo. Sau khi chị dâu của Thiện mất vì tai nạn ở Sài Gòn, anh đã đưa thi thể chị dâu về quê và sau đó lên đường tìm kiếm người anh trai mất tích. Trên hành trình này, anh đã gặp gỡ những tình huống bất ngờ, không biết được đâu là thực, đâu là mơ.

Tác phẩm của đạo diễn Phạm Thiên Ân nhận được sự ủng hộ của khán giả

Bộ phim đã được sản xuất từ năm 2020, phát triển từ phim ngắn "Stay Awake, Be Ready". Phim đã được chọn để chiếu cùng một số dự án điện ảnh nổi bật khác như "In Our Day", "Abraham’s Valley" và "The Book of Solutions"...

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn