Tuy đại dịch Covid-19 đã bắt đầu lắng dịu, nhưng các chuyên gia dự đoán nền kinh tế toàn cầu năm 2023 vẫn phải tiếp tục đối diện những khủng hoảng đầy giông bão và ảnh hưởng trực tiếp tới thế hệ trẻ.

Với sứ mệnh đồng hành cùng học sinh, sinh viên trên con đường phát triển bản thân, AMOLI đã tổ chức buổi Hội thảo: "Định hướng bản thân trong thời đại 4.0 & Chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế".

Không ai có thể chắc chắn về thời điểm và quy mô khủng hoảng kinh tế trong thời gian tới, nhưng việc chúng ta cần làm là chuẩn bị kiến thức và kỹ năng để đối mặt và ứng phó tốt nhất với khủng hoảng. Nắm bắt được tình hình đó, vào ngày 7/1 vừa qua, AMOLI đã tổ chức buổi Hội thảo: "Định hướng bản thân trong thời đại 4.0 & Chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế" nhằm giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên đang hoang mang giữa biển thông tin vô tận.

Định hướng bản thân trong thời đại 4.0 và chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế - Ảnh 1.

Các bạn học sinh đến đã tới tham dự và có mặt rất đầy đủ.

Từ 8 giờ sáng, nhiều thành viên đăng ký tham gia sự kiện đã có mặt đông đủ tại địa điểm tổ chức - một không gian ấm cúng tọa tại mặt đường Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Cầm trên tay những món quà nhỏ xinh, các bạn đều rất hào hứng chuẩn bị những câu hỏi để được diễn giả giải đáp.

 Nội dung buổi Orientation xoay quanh những chủ đề đang nóng hiện nay như: 

- Những thay đổi trong thời đại 4.0 - Gen Z cần kiến thức và kỹ năng gì?

- Những ngành nghề triển vọng và xu hướng làm việc mới trong tương lai

- Khủng hoảng kinh tế - Làm sao để ứng phó và vượt sóng thành công?

Định hướng bản thân trong thời đại 4.0 và chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế - Ảnh 2.

Các bạn khán giả checkin tham dự sớm nhất đã nhận được phần quà vô cùng bổ ích đến từ nhà tài trợ hiện vật Spiderum.

Dưới sự góp mặt của hai vị diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Du học và hướng nghiệp là Ms. Diệu Thuần - Giám đốc điều hành công ty AMOLI và thành viên ban cố vấn của AMOLI - Mr. Lê Đức Phương - Giám đốc quản lý Định chế Tài chính Phi Ngân hàng Techcombank, tất cả các bạn khán giả tham dự đã vô cùng phấn khởi tham gia chia sẻ cùng diễn giả. Trước khi chương trình bắt đầu diễn ra, chị Diệu Thuần chia sẻ: "Ban đầu kế hoạch của buổi workshop chỉ là quy mô nhỏ, muốn chia sẻ giúp đỡ các em định hướng bản thân, bớt hoang mang trước quá nhiều nguồn thông tin thật hư lẫn lộn, bớt áp lực thành công theo thước đo của xã hội, có thể tìm thấy được mục tiêu ý nghĩa cho cuộc đời mà các em dùng từ "đúng - đủ - hạnh phúc". Nhưng không ngờ chủ đề này lại thu hút gần 50 bạn học sinh THPT Hà Nội đăng ký tham gia và còn háo hức gửi tới chương trình những câu hỏi khá hóc búa.

Định hướng bản thân trong thời đại 4.0 và chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế - Ảnh 3.

Thành phần Ban tổ chức bao gồm: Ban điều hành CLB SAGS, Ban điều hành CLB YLC và AMOLI Du Học

Mở đầu buổi chia sẻ, chị Diệu Thuần đã giới thiệu về những xu hướng công việc đa dạng và những thay đổi trong thời đại 4.0 mà các bạn trẻ cần bắt kịp để có cho mình hành trang đầy đủ trước khi tốt nghiệp. "Mình thấy rất vui vì các bạn trẻ hiện nay rất chủ động tìm hiểu thông tin, có tư duy nhanh nhạy, logic và đã có những hiểu biết cơ bản về nghề nghiệp mình quan tâm, yêu thích" - chị Diệu Thuần chia sẻ khi nhận được sự tương tác nhiệt tình từ các bạn trẻ về chủ đề hướng nghiệp.

Định hướng bản thân trong thời đại 4.0 và chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế - Ảnh 4.

Chị Diệu Thuần - Chuyên gia Tư vấn Giáo dục tặng sách hướng nghiệp cho các học sinh.

Sau phần chia sẻ của anh Đức Phương về khủng hoảng kinh tế, các diễn giả đã vô cùng bất ngờ khi nhận được nhiều câu hỏi đầy tính "hóc búa" từ các bạn học sinh trường Việt Đức và Chuyên Đại học sư phạm. Giải đáp câu hỏi: "Chúng em cần làm gì để đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế trong vòng 5 năm tới?", diễn giả Lê Đức Phương cho biết: "Khủng hoảng kinh tế sẽ khiến nhiều thứ trượt dốc, trong thời điểm đó các bạn trẻ nên dành thời gian để "saving" và đầu tư vào trí tuệ, sức khỏe của chính bản thân mình. Để cho tới thời điểm khi ngành kinh tế đang trở lại quỹ đạo và hồi phục, các bạn sẽ tích lũy đủ vốn, về cả kiến thức và tài chính, để đầu tư vào bất động sản, chứng khoán... hay bất kỳ thứ gì mà các bạn am hiểu".

Định hướng bản thân trong thời đại 4.0 và chuẩn bị cho khủng hoảng kinh tế - Ảnh 5.

Anh Lê Đức Phương - Giám đốc quản lý Định chế Tài Chính Phi Ngân hàng, Techcombank - Thành viên ban cố vấn AMOLI đang chia sẻ những kinh nghiệm và cách thay đổi bản thân tới các bạn học sinh.

Ngoài ra, anh Phương cũng gợi ý cho các bạn trẻ một số ngành nghề có tiềm năng phát triển trong thời gian tới: "Trong thời điểm khủng hoảng kinh tế thì có thể Bảo hiểm sẽ trở thành một ngành tiềm năng và phát triển mạnh. Đặc biệt khi các ngành nghề khác rơi vào suy thoái thì lại càng nhiều người tìm tới các công ty bảo hiểm. Và đó là thời điểm các ngành nghề liên quan đến bảo hiểm nở rộ".

Kết thúc buổi chia sẻ, AMOLI mong rằng đã giải đáp được phần nào những lo lắng, quan ngại của các bạn học sinh đồng thời chia sẻ thêm với các bạn về những kinh nghiệm quý giá mà các diễn giả đã trải qua. AMOLI tin rằng các bạn học sinh sẽ chuẩn bị thật tốt để vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế và có định hướng đúng đắn cho bản thân trong tương lai.

AMOLI xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà tài trợ Kings Education, Spiderum cùng các đơn vị đồng tổ chức - Tổ chức Định hướng du học và Phát triển Tiếng Anh SAGS; Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ YLC đã góp phần xây dựng nên một buổi định hướng đầy ý nghĩa!

Bạn có thể kết nối với các diễn giả và AMOLI để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân trong tương lai:

AMOLI - Người đồng hành vô giá

Hotline: 0939 328 385

Email: katherinenguyen@amoli.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Golden Palm, 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: amoli.edu.vn 

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn