Giờ đây, "con nhà người ta" không chỉ gói gọn trong hình ảnh các cậu ấm cô chiêu quần là áo lượt, check-in sang chảnh khắp các địa điểm hot trend trên thế giới. Họ còn là những bạn trẻ có trái tim mạnh mẽ, có ước mơ và nỗ lực hết mình vì ước mơ.

"Con nhà người ta" với ước mơ "siêu to khổng lồ"

Định nghĩa mới về “con nhà người ta”: Không cần giàu có, hãy mạnh mẽ và có một ước mơ thật xịn! - Ảnh 1.

ước mơ "siêu to khổng lồ" đó là cải thiện chất lượng môi trường cho quê hương Ninh Thuận, Lê Thị Trúc Quy (sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM) vẫn thường được mọi người gọi vui là "con nhà người ta" bởi bảng thành tích đồ sộ. Mới đây, cô bạn là một trong 13 sinh viên xuất sắc nhận được học bổng SCG Sharing The Dream và tham dự Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019 (Bangkok, Thái Lan). Tại đây, Quy đã có bài thuyết trình về dự án bảo vệ môi trường theo khái niệm kinh tế tuần hoàn. Trúc Quy cũng đại diện sinh viên Việt Nam phát biểu về chủ đề biến đổi khí hậu và kêu gọi sự chung tay hành động trước hơn 1.000 chuyên gia, đại biểu quốc gia của khối ASEAN trong hội nghị chuyên đề Phát triển bền vững.

Hay như Nguyễn Thị Ngọc Trinh (sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM) với mong muốn thiết kế hệ thống năng lượng sạch cho quê nhà Cần Thơ. Cô bạn hiện "bỏ túi" giải nhì kỳ thi học sinh giỏi máy tính cầm tay quốc gia, giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia môn Vật lý, là một trong 20 học sinh tiêu biểu cả nước tham dự chương trình "Chắp cánh tương lai - khám phá Nhật Bản", là chủ nhân của học bổng SCG Sharing The Dream 2018. Tuy vậy, điều khiến mọi người ngưỡng mộ Ngọc Trinh hơn hết thảy chính là ước mơ "sống không chỉ cho riêng mình" của cô bạn. Nói về ước mơ, Ngọc Trinh cho biết: "Mình muốn tập trung xây dựng các hệ thống lưới điện quốc gia an toàn hơn, công suất lớn, hiệu suất cao phục vụ cho việc phát triển kinh tế ở Bến Tre và cả Việt Nam. Hệ thống này sẽ dần thay thế mạng điện cao áp 220 V, đưa xuống thành 110 V như các nước hiện đại".

Ước mơ đã có, nuôi sao cho chóng lớn?

Trúc Quy, Ngọc Trinh hay bất kỳ bạn trẻ nào khác đang dành trọn tâm huyết cho sự phát triển của bản thân và cộng đồng đều là những người có ước mơ rộng lớn, đáng để ta học hỏi. Tuy nhiên, ước mơ đã có, vậy nuôi sao cho chóng lớn? Câu trả lời không gì khác chính là động lực mạnh mẽ đằng sau những ước mơ ấy.

Định nghĩa mới về “con nhà người ta”: Không cần giàu có, hãy mạnh mẽ và có một ước mơ thật xịn! - Ảnh 2.

Nói về động lực của mình, Phan Thị Huyền Trang (sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, chủ nhân học bổng SCG Sharing The Dream 2019) cho biết: "Mình lớn lên từ một vùng quê hẻo lánh, nghèo khó ở Hà Tĩnh. Hoàn cảnh đó chính là động lực lớn nhất để mình theo đuổi ước mơ trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, giúp cải thiện cuộc sống của người dân quê mình".

Và hơn tất thảy, động lực theo đuổi ước mơ của người trẻ còn xuất phát từ những người bạn đồng hành thật "xịn", như cách mà học bổng SCG Sharing The Dream hơn 12 năm nay vẫn luôn động viên và hỗ trợ các bạn trẻ trong suốt hành trình trải nghiệm và phát triển. Bên cạnh trợ giúp tài chính, học bổng SCG Sharing The Dream còn tạo điều kiện để những người trẻ tham gia các khoá đào tạo cùng các chuyên gia hàng đầu của SCG (đơn vị tổ chức học bổng) và các hoạt động ngoại khoá ở nước ngoài. Như mới đây, 13 sinh viên của học bổng đã được SCG tham gia Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN tại Bangkok (Thái Lan) cùng với 60 đại diện khác từ các quốc gia trong khu vực. Chuyến đi đã giúp các bạn sinh viên hiểu và biết cách vận dụng khái niệm phát triển bền vững vào cuộc sống, đồng thời tiếp lửa để các bạn không ngừng theo đuổi ước mơ của mình.

Có thể thấy, với ước mơ đủ lớn cùng một người bạn đồng hành "chuẩn chỉnh" như học bổng SCG Sharing The Dream, các bạn trẻ vốn là "con nhà người ta" sẽ có thêm ý chí, niềm tin và điểm tựa để theo đuổi ước mơ, từ đó đóng góp vào sư phát triển của quê hương.

Định nghĩa mới về “con nhà người ta”: Không cần giàu có, hãy mạnh mẽ và có một ước mơ thật xịn! - Ảnh 3.


Học bổng SCG Sharing The Dream là dự án tiêu biểu của tập đoàn SCG kể từ năm 2007 nhằm hỗ trợ phát triển con người thông qua giáo dục. Trong những năm qua, học bổng đã đồng hành với hơn 4,000 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn vững bước để thực hiện ước mơ. Tham gia học bổng SCG, các bạn tân sinh viên không chỉ hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian đại học mà còn nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như được tiếp sức hiện thực hoài bão ấp ủ. Năm nay, học bổng SCG Sharing The Dream lần đầu tiên mở rộng đến 9 tỉnh thành ở các bậc học Trung học, Cao đẳng và Đại học với tổng giá trị học bổng lên đến 2,9 tỷ đồng. Tham khảo thêm tại link https://www.facebook.com/scgpassionforbettervn/.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1fs8he0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn