Chiếc váy thổ cẩm mà Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan đang khoác lên mình vốn dĩ là những thành phẩm của làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào K’Ho, Châu Mạ.

Tạm "cất" chiếc vương miện, Đỗ Mỹ LinhKiều Loan cùng nhau khoác lên bộ trang phục dân tộc truyền thống của những thôn nữ xứ B’Lao ở đồi trà Bảo Lộc. 

  • Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy cùng Tóc Tiên đẹp không góc chết tại đại tiệc sắc đẹp

Chiếc váy thổ cẩm mà Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan đang khoác lên mình vốn dĩ là những thành phẩm của làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào K’Ho, Châu Mạ. 

Trang phục này không chỉ phác họa vẻ đẹp của vùng đất Tây Nguyên mà thông qua đó, những người thợ còn muốn gửi gắm tâm tư, tình cảm về mảnh đất thiên nhiên vào từng sản phẩm thổ cẩm.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 1.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 2.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan thức dậy từ sáng sớm để có thể trải nghiệm hái trà - một trong những hoạt động trồng trọt phổ biến nhất tại vùng đất Bảo Lộc từ xưa đến nay. Được trò chuyện cùng những công nhân hái trà, Đỗ Mỹ Linh và Kiều Loan phần nào hiểu hơn về đời sống cũng như hoạt động sản xuất của người dân tại vùng đất này. Tận dụng địa thế ôn hòa của Bảo Lộc, những người con nơi đây vẫn sinh sống chủ yếu dựa trên công việc trồng trà xanh cũng như ngành nghề ươm tơ dệt lụa.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 3.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 4.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 5.

Không những thế, các thôn nữ xứ B’Lao còn đưa gùi cũng như hướng dẫn cho Đỗ Mỹ Linh và Kiều Loan các bước hái trà như thế nào mới đúng cách. Ban đầu còn chút bỡ ngỡ nhưng sau đó cả hai lại vô cùng hào hứng khi chìm đắm trong vị ngọt của những lá trà xanh.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 6.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 7.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 8.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 9.

Đỗ Mỹ Linh - Kiều Loan hóa thôn nữ khoe sắc giữa đồi trà - Ảnh 10.

Trải qua suốt một ngày dài được làm việc như những công nhân hái trà thực thụ, hai cô gái không chút mệt mỏi, ngược lại còn cực kỳ hứng khởi với thành quả trên vai của mình. Kiều Loan cho biết lá trà sau khi hái xong không chỉ để đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng trong nước mà hằng năm Việt Nam vẫn tận dụng những lá trà ngon để xuất khẩu ra nước ngoài.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn