MC Quyền Linh tỏ ra vô cùng khó chịu trước câu chuyện chỉ vì chuyện hiểu lầm nhỏ dẫn đến tình cảm bố con xa cách tới 10 năm.

Tập 10 chương trình Đối mặt cảm xúc vừa lên sóng tối 7/8 có sự tham gia của diễn viên Hiền Mai với vai trò cố vấn khách mời bên cạnh 2 cố vấn chính là đạo diễn Lê Hoàng, tiến sĩ tâm lý Linh Trang và MC Quyền Linh.

  • Đạo diễn Lê Hoàng thừa nhận có nhiều người ghét nhưng không buồn Đọc ngay

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là chàng trai Hoàng Công Đạt, 26 tuổi đến từ Lâm Đồng và hiện tại đang làm diễn viên tự do, đồng thời là giảng viên về kĩ năng sống.

Bước ra sân khấu để giãi bày câu chuyện của mình, Công Đạt tâm sự cậu và bố đã 10 năm không nói chuyện nhiều với nhau.

MC Quyền Linh bức xúc chàng trai trẻ bỏ nhà đi để lại món nợ lớn cho bố mẹ nhưng lại trách bố không quan tâm - Ảnh 2.

Đạt chia sẻ bố của cậu là người gia trưởng và bộc trực nên nhiều lúc bố nóng tính lên sẽ đánh cậu. Hơn nữa, lúc còn nhỏ Đạt phải chứng kiến những lần bố bạo hành mẹ khiến cho cậu bị sốc tâm lý và trầm cảm nhiều năm.

Chàng diễn viên trẻ Công Đạt chia sẻ về những gì trải qua trong quá khứ.

Chàng diễn viên trẻ Công Đạt chia sẻ về những gì trải qua trong quá khứ.

Việc Công Đạt theo đuổi nghề diễn xuất cũng không được bố đồng ý mà tự làm theo ý của mình, anh giải thích: "Lúc đó, em không nói chuyện với bố nên em không hỏi ý kiến bố. Em với bố có một cái rào cản khá lớn nên em cũng không gọi điện cho bố, chỉ gọi điện cho mẹ và anh em trong nhà".

MC Quyền Linh bức xúc chàng trai trẻ bỏ nhà đi để lại món nợ lớn cho bố mẹ nhưng lại trách bố không quan tâm - Ảnh 4.

Nghe vậy, MC Quyền Linh hỏi: "Có gì đâu mà rào cản, đó là bố mình nên mình gọi điện nói chuyện là bình thường, em coi bố em là gì mà em không gọi điện cho bố?" Thấy MC Quyền Linh phản ứng hơi "gắt", Công Đạt liền giải thích: "Vì hồi nhỏ em trải qua nhiều lần bị sốc tâm lý nên em thấy thù bố. Với một đứa trẻ bị bệnh tim bẩm sinh như em, khi chứng kiến những cảnh tượng bố bạo hành mẹ em không chịu được".

MC Quyền Linh bức xúc chàng trai trẻ bỏ nhà đi để lại món nợ lớn cho bố mẹ nhưng lại trách bố không quan tâm - Ảnh 5.

Bước ra đối mặt cảm xúc với con trai, bố của Công Đạt cũng chia sẻ giống như lời mà Đạt đã nói trước đó, gia đình đã định hướng cho Đạt đi theo nghề giáo viên nhưng Đạt lại một mực đòi học làm tóc. Đáp ứng theo nguyện vọng của con, sau khi học làm tóc xong Đạt cũng được bố mẹ đầu tư mở tiệm để làm ăn nhưng khi mở ra rồi thì cậu lại lơ là, chỉ ham chơi mà bỏ bê tiệm khiến cho nó bị đóng cửa và để lại cho bố mẹ số nợ lớn.

MC Quyền Linh bức xúc chàng trai trẻ bỏ nhà đi để lại món nợ lớn cho bố mẹ nhưng lại trách bố không quan tâm - Ảnh 6.

Bố Công Đạt nói thêm: "Ai cũng vậy, khi con đang nhỏ 4-5 tuổi dùng roi để đánh con, dạy con bố thấy là chuyện bình thường nhưng con lại nghĩ đó là những xúc phạm quá đáng với con thì bố nghĩ con ích kỉ quá. Trên đời này không có ai lại không thương con mình sinh ra. Dù con có sai, có hư bố cũng sẽ đùm bọc con cho đến những ngày bố còn sống trên đời này. Bố thấy cái con đang nợ bố là một lời xin lỗi.".

MC Quyền Linh bức xúc chàng trai trẻ bỏ nhà đi để lại món nợ lớn cho bố mẹ nhưng lại trách bố không quan tâm - Ảnh 7.

Chia sẻ của bố khiến Công Đạt ân hận và lập tức xin lỗi bố.

Nghe bố nói vậy, Công Đạt rơi nước mắt xin lỗi bố. Anh cũng chia sẻ thêm anh từng nhắn tin mong bố tới dự và chứng kiến thành quả của mình nhưng bố không tới khiến cậu rất buồn, từ đó càng khiến cho khoảng cách của bố con càng xa nhau hơn. Sau một hồi trải lòng, hai bố con Công Đạt đã hiểu nhau hơn và đã bỏ qua cho những lỗi lầm của nhau. Khoảnh khắc cả hai ôm nhau nức nở trên sân khấu khiến cho không khí trường quay trầm lặng vì xúc động.

MC Quyền Linh bức xúc chàng trai trẻ bỏ nhà đi để lại món nợ lớn cho bố mẹ nhưng lại trách bố không quan tâm - Ảnh 8.

Ông bố 2 con Quyền Linh chia sẻ cách dạy con mà bố mẹ nào cũng dễ mắc sai lầm.

MC Quyền Linh bức xúc nói: "Câu chuyện như vậy mà suốt 10 năm 2 bố con không giải quyết được với nhau. Giá như từ trước tới giờ hai bố con có những cuộc trao đổi như thế này thì có lẽ không hiểu lầm nhau và giá như Đạt có những lời xin lỗi bố sớm hơn thì sẽ không để tình trạng kéo dài đến ngày hôm nay.

Bố của Đạt nói đúng, bố mẹ nào cũng thương con, chăm lo cho con nhưng con lại không bao giờ nói được lời xin lỗi bố. Đạt sĩ diện vì điều gì? Giờ em có xin lỗi cả ngàn lần thì cũng không có gì phải ngại. Bố con phải trao nhau nhiều cảm xúc tích cực hơn, và Đạt phải là người chủ động gần gũi bố hơn nữa. Mẹ của Đạt thì hơi thương con, đôi khi bố mẹ thương con quá sẽ làm cho con bị hư hỏng".

Chàng trai trẻ bỏ nhà ra đi để lại món nợ cho cha mẹ khiến Quyền Linh không khỏi bức xúc.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn