Việc một người đàn ông chết lặng hàng giờ liền khi phải chứng kiến cảnh sinh ly tử biệt với vị hôn phu sau trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ là câu chuyện mới nhất trong 24 giờ qua khiến mọi người không khỏi xúc động.

Vụ động đất kinh hoàng ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã cướp đi mạng sống của hàng nghìn người, khiến nhiều người may mắn còn sống vô cùng đau đớn khi chứng kiến sự ra đi của những người thân yêu nhất.

Ngồi trong một nhà thi đấu thể thao, nơi có hàng chục xác chết xếp thành hàng, anh Yunus Emre Kaya, 24 tuổi, ngồi chết lặng trong hàng giờ liền, ôm lấy thi thể lạnh ngắt và cứng đơ của vị hôn thê Gulcin, đã được phủ một tấm chăn. Chỉ mới tuần trước thôi, đôi bạn trẻ này đã cùng nhau nói về những dự định tổ chức đám cưới của họ vào ngày 28/4. Thế nhưng giờ mọi thứ đã không thể xảy ra khi hôm qua lực lượng cứu hộ đưa được thi thể vị hôn thê của anh Kaya ra khỏi đống đổ nát.

Động đất Thổ Nhĩ Kỳ: “Tôi định mặc cho cô ấy váy cưới nhưng giờ lại là tấm vải liệm - Ảnh 1.

Anh Yunus Emre Kaya, 24 tuổi, ngồi chết lặng trong hàng giờ liền, ôm lấy thi thể lạnh ngắt và cứng đơ của vị hôn thê Gulcin. Ảnh: Reuters

Kaya cho biết, khi động đất xảy ra, anh chỉ kịp cứu bố mẹ mình ra bên ngoài, sau đó nhanh chóng chạy đến nhà vị hôn thê. Tuy nhiên, khi đến nơi, mọi thứ đã trở thành đống đổ nát. Ký vào giấy chứng tử để đưa thi thể người yêu đi chôn cất, Kaya cho biết anh mong muốn, lực lượng cứu hộ sẽ cứu thêm được nhiều người hơn nữa và những câu chuyện đau lòng như của anh sẽ không còn xảy ra với những gia đình khác.

“Tôi đã định mặc cho cô ấy một chiếc váy cưới nhưng bây giờ tôi sẽ mặc cho cô ấy một tấm vải liệm. Mong ước lớn nhất của tôi lúc này là sẽ không còn những câu chuyện đau lòng này xảy ra nữa".

Theo thống kê mới nhất, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hiện đã lên tới hơn 15.000 người. Riêng tại Thổ Nhĩ Kỳ, hôm qua, lực lượng cứu hộ tiếp tục đưa ra khỏi các đống đổ nát hàng trăm thi thể được chôn vùi trong hàng trăm tòa nhà bị sập. Thời gian cứu hộ đang ngày càng thu hẹp lại. Hi vọng với những nỗ lực của lực lượng chức năng, sẽ có thêm nhiều người được cứu sống. Câu chuyện kỳ tích về những người được cứu sống sẽ là thay thế cho những câu chuyện đau lòng về sinh ly tử biệt trong động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria./.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn