Đồng Nai ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 và số ca tử vong tăng cao. Hiện tỉnh này có hơn 50 ngàn F0 đang được điều trị tại nhà.

Ngày 2/12, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay tại 10/11 huyện, thành phố trong tỉnh có hơn 50,7 ngàn bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đang được theo dõi tại nhà, hơn 31 ngàn trường hợp khác đã hết cách ly, được công nhận khỏi bệnh.

Đồng Nai ghi nhận 4.500 ca dương tính SARS-CoV-2 qua test nhanh trong một ngày - Ảnh 1.

Một trạm y tế lưu động ở TP.Biên Hòa

Trung tâm cũng ghi nhận trong ngày 1/12, tỉnh Đồng Nai có 18 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 475 ca nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm PCR và hơn 4,5 ngàn ca mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính. Riêng TP Biên Hòa ghi nhận hơn 2,7 ngàn ca test nhanh dương tính trong ngày và cũng là địa phương có số F0 cách ly tại nhà nhiều nhất với hơn 33,1 ngàn trường hợp.

Theo thống kê của ngành y tế chỉ tính riêng trong 4 ngày qua, toàn tỉnh đã có tới 68 trường hợp tử vong do COVID-19. Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, hầu hết các ca tử vong từ khi tỉnh bước sang giai đoạn bình thường mới đều có bệnh nền rất nặng như: tim mạch, suy thận, cao huyết áp, ung thư… 

Những bệnh nhân này khi vào bệnh viện để điều trị những bệnh nền trên thì được phát hiện mắc COVID-19. Do bệnh nền đã nặng, cộng thêm COVID-19 nên bệnh diễn tiến xấu trong thời gian rất ngắn, dẫn tới số ca tử vong tăng. Theo bác sĩ Vũ, độ tuổi trung bình của các trường hợp tử vong là 66 tuổi, có nhiều người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 liều vắc xin. Đồng thời cũng có nhiều trường hợp người có bệnh nền nặng tử vong dù tiêm đủ 2 liều vắc xin.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn