DPS viết tắt là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong game là gì? Đối với một số game thủ chuyên nghiệp thì khi chơi game, ngoài việc giải trí ra thì mục đích của họ còn nhằm cải thiện, nâng cao thêm vốn ngoại ngữ của mình vì thường trong game sẽ có khá …

DPS viết tắt là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong game là gì?

GonHub » Thủ thuật » DPS viết tắt là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong game là gì?

DPS viết tắt là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong game là gì? Đối với một số game thủ chuyên nghiệp thì khi chơi game, ngoài việc giải trí ra thì mục đích của họ còn nhằm cải thiện, nâng cao thêm vốn ngoại ngữ của mình vì thường trong game sẽ có khá nhiều thuật ngữ Tiếng Anh. Và một khi bạn nắm rõ, hiểu rõ và thuộc nằm lòng các thuật ngữ ngoại ngữ này vì khả năng sáng tạo cũng như khả năng đồng đội kết hợp sẽ được nâng lên thêm một trình độ, một level đẳng cấp mới. Gần đây, một số tay chơi game đang rất thắc mắc muốn biết về định nghĩa DPS là gì? Viết tắt của từ nào và ý nghĩa của DPS trong game là gì? thì chúng tôi sẽ làm rõ thông qua bài giải đáp sau.

 • Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Minecraft cho người mới bắt đầu

 • Hướng dẫn giả lập java trên máy tính PC bằng Kemulator để chơi game

  Hướng dẫn giả lập java trên máy tính PC bằng Kemulator để chơi game

 • Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

  Tổng hợp các công thức chế tạo đồ trong game Minecraft chuẩn xác nhất

 • Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

  Tổng hợp những Map Minecraft hay nhất hiện nay dành cho game thủ

 • 1001 tên liên quân hay đẹp độc lạ dành cho game thủ nam và nữ

  1001 tên liên quân hay đẹp độc lạ dành cho game thủ nam và nữ

 • Hướng dẫn cách chơi game Rules of Survival trên PC dành cho các tân thủ

  Hướng dẫn cách chơi game Rules of Survival trên PC dành cho các tân thủ

 • Tổng hợp kí tự đặc biệt LOL đẹp dành cho game thủ đặt tên nhân vật

  Tổng hợp kí tự đặc biệt LOL đẹp dành cho game thủ đặt tên nhân vật

 • 2 Cách giảm ping & giảm giật lag khi chơi LOL bằng phần mềm Wise Game Booster miễn phí hiệu quả

  2 Cách giảm ping & giảm giật lag khi chơi LOL bằng phần mềm Wise Game Booster miễn phí hiệu quả

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu qua về khái niệm DPS là gì và ý nghĩa thông số DPS trong game là gì ngay sau đây nhé!

Mục lục

 • 1 1. DPS là gì? Viết tắt của cụm từ nào?
 • 2 2. Ý nghĩa thông số DPS trong game là gì?

1. DPS là gì? Viết tắt của cụm từ nào?

DPS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Damage Per Second được hiểu là lượng sát thương gây ra trong một giây. Chúng ta thường gặp chỉ số DPS trong các tựa game nhập vai RPG, MOBA… như MU, LOL, Liên Quân…bởi những tựa game này thường hiển thị chi tiết các chỉ số trong game, trong đó có chỉ số DPS. Ngoài ra, một số dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), góc nhìn thứ ba (TPS) cũng có chỉ số DPS nhưng là chỉ số ẩn và mọi người chỉ biết được với những công cụ hiển thị chỉ số trong game hay còn gọi là mod game.

DPS viết tắt là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong game là gì?

2. Ý nghĩa thông số DPS trong game là gì?

Nếu bạn từng là game thủ Liên minh huyền thoại hoặc Dota thì các bạn cũng từng một lần được nghe qua về chỉ số DPS trong game. Chỉ số DPS trong những tựa game này giúp chúng ta có thể nhận biết được lượng sát thương từ nhân vật, trang bị để giúp chúng ta có thể tiến hành nâng cấp trang bị phù hợp cho nhân vật của mình và giành lợi thế trong ván đấu. Ngoài ra, với chỉ số DPS đặc trưng với các loại phép thuật, đòn đánh thường giúp cho bạn tìm cách khắc chế và né tránh với những đối thủ có chỉ số DPS mạnh hơn bạn. Thông thường thì chỉ số DPS có thể cao hơn hoặc nhỏ hơn chỉ số Damage cơ bản tùy thuộc vào chiêu thức sử dụng trong game đó.

Ví dụ như trong các tựa game RPG, MOBA thì chiêu đánh thường trong 1 giây có thể thi triển được 2-3 lần và chỉ số DPS sẽ bằng Damage cơ bản nhân với 2 hoặc 3. Còn những chiêu thức như chiêu cuối hoặc những chiêu sử dụng phép thuật yêu cầu thời gian vận sức lâu thì chỉ số DPS sẽ ít hơn phụ thuộc vào thời gian thì triển chiêu thức đó.

Tin tưởng rằng, sau khi đã nắm rõ mọi kiến thức liên quan đến DPS là gì và những ý nghĩa đặc biệt của nó trong game thì các bạn sẽ không bỏ xót bất cứ một trải nghiệm thú vị hấp dẫn nào sau giờ phút làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi. DPS chính là một trong những thuật ngữ thông dụng đáng để ghi nhớ dành riêng cho các game thủ “thứ thiệt”, vậy nên nếu bạn thật sự đam mê nhiều thể loại game đỉnh cao hot nhất hiện nay thì nhất định cần phải biết nhé. Gonhub.com chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn