Mùa tuyển sinh đại học năm 2022 đang đến gần, một số khảo sát thực tế cho thấy xu hướng lựa chọn ngành học của thế hệ Z đang có nhiều thay đổi. Trong đó, khối ngành Du lịch, Khách sạn - Nhà hàng đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Du lịch - Ngành hot trong thời gian tới được nhiều Gen Z lựa chọn - Ảnh 1.

Nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn – tiềm năng phát triển lớn

Du lịch Việt Nam - "sẽ cất cánh trên đường băng"?

Gen Z (thế hệ từ 1995-2010) với tính cách năng động, trẻ trung và khả năng nắm bắt thông tin nhạy bén đang mang đến một xu hướng mới trong lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai và du lịch chính là ngành học có nhiều sắc màu đang được nhiều bạn trẻ gen Z lựa chọn, đặc biệt trước bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang bước vào cuộc "đại tuyển dụng" quy mô lớn trên toàn quốc thời kỳ hậu Covid 19.

Sau khi nối lại các hoạt động du lịch từ ngày 15/03, ngành du lịch đặt kỳ vọng trong năm 2022 sẽ thu hút hơn 5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng.

Theo dữ liệu phân tích từ Google Destination Insights - Một công cụ theo dõi xu hướng du lịch, từ đầu tháng 01/2022 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt Nam luôn duy trì ở mức rất cao, thậm chí ngày 21/01 tăng 425%, ngày 03/02 tăng 374% so cùng kỳ năm 2021. Ðây là những tín hiệu tích cực cho thấy Việt Nam đang là điểm đến du lịch được nhiều du khách trên thế giới quan tâm.

Bên cạnh sự vực dậy mạnh mẽ, du lịch Việt Nam đang được xem là ngành trọng điểm phát triển kinh tế đất nước từ nay đến năm 2030. Theo đó, gen Z lựa chọn ngành học này, sau khi ra trường sẽ đón đầu được xu thế việc làm.

Du lịch - Ngành hot trong thời gian tới được nhiều Gen Z lựa chọn - Ảnh 2.

Ngành dịch vụ du lịch, khách sạn vẫn thu hút sự quan tâm của thí sinh

Gen Z học Du lịch, Quản trị Khách sạn Nhà hàng: Đón đầu làn sóng cơ hội việc làm

"Sau khi tốt nghiệp THPT, mình mong muốn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều vùng đất mới và nền văn hóa của các nước. Hơn hết, mình nghĩ công việc này giúp mình có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai", Thanh Loan – học sinh lớp 12, TP.HCM chia sẻ.

Thực tế cho thấy nhóm ngành "công nghiệp không khói" như Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến món ăn bậc Cao đẳng đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ gen Z. Nhóm ngành hệ cao đẳng này có thời gian đào tạo chỉ 2,5 năm, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và sớm tạo lập tương lai với cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Du lịch - Ngành hot trong thời gian tới được nhiều Gen Z lựa chọn - Ảnh 3.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn trong buổi học thực hành

Có một điều thú vị khi các bạn trẻ theo học khối ngành này đó là "Học một nghề cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực" khi sinh viên được học đa dạng các môn chuyên ngành như học về Tổ chức sự kiện, Chăm sóc khách hàng, Kỹ năng giao tiếp, Marketing trong Du lịch… chính vì vậy sau khi ra trường bạn có thể làm việc trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện, Chăm sóc khách hàng…

Đồng thời, học về du lịch, các bạn trẻ còn có cơ hội tiếp cận với kiến thức, văn hóa, lịch sử, tour, tuyến điểm, ẩm thực… Nếu tận dụng tốt, các bạn gen Z có thể có thêm một ngành tay trái là trở thành TikToker hoặc blogger trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Được biết, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn thành lập từ năm 1991, với hơn 30 năm chuyên đào tạo trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn Nhà hàng. Năm 2022, trường tuyển sinh 04 ngành bậc Cao đẳng: Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn. Hiện phương thức tuyển sinh của trường là tổng điểm cả năm lớp 11 cùng với học kỳ I lớp 12. Thí sinh dự tuyển cần đạt từ 12 điểm trở lên hoặc tổng điểm cả năm lớp 12 từ 6.0 điểm trở nên và đạt kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Hiện trường đang xét tuyển Online tại: https://tuyensinh.dulichsaigon.edu.vn/.

Chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh, học phí bạn có thể truy cập website: www.dulichsaigon.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0906783686 – 0906776471 để được tư vấn.

https://kenh14.vn/du-lich-nganh-hot-trong-thoi-gian-toi-duoc-nhieu-gen-z-lua-chon-20220515164802599.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn