Một người đàn ông đã thuê xe tải hạng nặng chở chiếc tàu thủy nặng 3,5 tấn của mình từ Yên Bái vào Hà Tĩnh để cứu trợ lũ lụt khiến nhiều người choáng ngợp.

Một người đàn ông đã thuê xe tải hạng nặng chở chiếc tàu thủy nặng 3,5 tấn của mình từ Yên Bái vào Hà Tĩnh để cứu trợ lũ lụt khiến nhiều người choáng ngợp.

>> Xót xa cảnh chiến sĩ biên phòng đang cứu hộ lũ lụt thì rơi xuống nhà dân do VTV vô tình ghi lại được

Theo bài đăng trên một diễn đàn MXH mới đây, anh Phạm Minh Chuẩn, một chủ tàu đến từ Yên Bái, đã quyết định vận chuyển chiếc tàu nặng 3,5 tấn của mình vào Hà Tĩnh để hỗ trợ người dân bị ngập lụt. Tàu của anh Chuẩn vốn dùng để phục vụ khách tham quan hồ Thác Bà, có thể chở được 30 - 40 người.

Chiếc tàu vừa to vừa dài nên anh Chuẩn phải mất 1 tiếng để chuyển tàu lên xe tải đầu kéo. Biết được nghĩa cử của anh, tài xế xe tải cũng quyết định miễn phí cước vận chuyển dù quãng đường dài hàng trăm cây số.


Cận cảnh việc vận chuyển tàu của anh Chuẩn. (Ảnh: Cường Nguyễn)

Anh Chuẩn hành động hết sức quyết tâm, dứt khoát và nhanh nhạy tới mức không bàn bạc với vợ mà lẳng lặng đưa tàu vào. Trên đường đi thì vợ và gia đình anh mới biết nhưng cũng ủng hộ anh.

Sau khi sự việc được đăng tải trên diễn đàn MXH, rất nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự nhất trí với anh Chuẩn, đồng thời gửi đến anh những lời khen, lời chúc hoàn thành tốt công việc anh đã tình nguyện lựa chọn. Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại đưa ra những ý kiến trái chiều.

Tài khoản P.T.Đ thông tin: "Đài truyền hình quốc gia VN VTV đang khuyến cáo các cá nhân đoàn thiện nguyện đừng vào khu lũ lụt cứu trợ sẽ làm sập nhà dân và cản trở giao thông, các bác có nhu cầu thiện nguyện thì tắp vào UBND MTTQ tiếp tế nhé". Tài khoản H.P.D nhận định: "Tàu to đi vào mắc cạn lại mất công ngta cứu hộ ngược lại. Mang tàu bé vào thôi sếp ơi".

Tài khoản K.N thắc mắc: "Tuyệt vời. Nh tàu to ntn vào sao được trong khu dân, lại mắc cạn thì mệt. Mong rằng tàu sẽ k được sử dụng. Vào đến nơi nước rút hết luôn r". Tài khoản P.H nêu ý kiến: "Nhưng tàu càng lớn thì di chuyển càng khó, cây cối phía dưới mặt nc chứ có như ở hồ đâu. Chắc chỉ chở lương thực thực phẩm vào điểm rồi calo đi vào trong thôi"...


"Lái xe (giữa) và chủ tàu (ngoài cùng bên trái)". (Nguồn: Trung Duc Pham)

Mong rằng anh Chuẩn đã tính toán kỹ lưỡng cũng như nghiên cứu cẩn thận địa hình của địa bàn mà anh đưa tàu vào. Chưa rõ hiệu quả đến đâu, chỉ rõ ràng một điều là tấm lòng của anh xứng đáng nhận được những lời khen./.

>> Thương cảm hình ảnh cụ ông vừa ăn cơm cứu trợ vừa sụt sùi khóc sau 5 ngày nhịn đói

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn