Chỉ cần xác định chính xác tông da và sắc tố da của bản thân, bạn sẽ biết mình nhuộm tóc gì hợp nhất.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, mỗi lần địa phương giãn cách, đóng cửa các dịch vụ, là dân tình phải "nhịn" chăm sóc tóc một thời gian. Chớp thời cơ mở cửa trở lại, mọi người nhanh chóng ùa đến các hair salon để "đảo ngói". Vì cơ hội này rất quý giá nên các nàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho lựa chọn của mình.

Có thể bạn chưa biết, nhưng quy tắc để chọn ra màu tóc chân ái hoàn toàn dựa trên việc phân biệt giữa tông da và sắc tố da đấy.

Ảnh: Annmarie

Tông da chỉ đơn giản là cấp độ màu của da mà thôi, bạn hoàn toàn có thể xác định nó một cách dễ dàng bằng mắt thường. Tất nhiên, chẳng có gì là mãi mãi và tông da cũng vậy. Do các tác động của cơ địa, môi trường cũng như chế độ chăm sóc da mà tông da có thể biến đổi theo thời gian.

Nhìn da mỗi người một màu vậy thôi chứ thực ra tất tật cũng chỉ quy về 4 loại tông: trắng hồng, trắng xanh, vàng, nâu (theo mức độ đậm màu dần).

Ảnh: Annmarie

Sắc tố da lại là màu sắc nằm ở dưới da, được quyết định bởi sắc tố melanin và không bị các tác nhân bên ngoài làm cho thay đổi. Dù không thể quan sát trực tiếp sắc tố da, nhưng yên tâm là bạn vẫn có cách check được, bằng cách xác định màu mạch máu dưới ánh sáng.

Sắc tố da có 3 loại cơ bản. Mạch máu màu xanh lá là dấu hiệu của sắc tố da tông ấm. Mạch máu màu xanh dương hoặc tím cho biết bạn là người mang sắc tố da tông lạnh. Nếu mạch máu có cả 2 loại màu trên thì đó là sắc tố da tông trung tính.

Xác định chính xác tông da và sắc tố da của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn được màu tóc một cách hiệu quả hơn. Các nàng hãy tham khảo một số tips dưới đây cho từng tông da để nâng tầm mái tóc cho mình thật xinh nhé.

Da trắng hồng

Với những bạn có làn da trắng hồng, việc chọn lựa màu tóc có vẻ khá đơn giản, đặc biệt với những cô nàng cá tính, thời thượng và có chút hướng ngoại. Các nàng có thể tha hồ mà làm mới mình qua những gam màu rực rỡ như vàng, nâu cam, nâu ánh vàng, cam sáng, tím khói... Nhiều nàng lầm tưởng là với tông da này thì màu tóc nào cũng có thể "chiến", nhưng thực tế các màu như xanh dương, bạch kim sẽ khiến khuôn mặt trở nên nhợt nhạt, kém sắc đó.

Da trắng xanh

Với da trắng xanh, các lựa chọn hàng đầu cho mái tóc của bạn là màu đen, đỏ và vàng bạch kim. Nhờ ba màu tóc này, da của bạn sẽ trở nên hồng hào, rạng rỡ, tràn đầy sức sống thêm bội phần. Bạn cũng cần lưu ý, màu quá sáng như vàng bạch kim có thể tạo cảm giác đầy đặn hơn cho khuôn mặt. Nếu nàng nào sở hữu dáng mặt tròn thì nên né ra để giữ vẻ thon gọn nữa nhé.

Da vàng

Vàng là tông da khá phổ biến của người Việt. Đối với tông màu này, các nàng sẽ phù hợp với màu tóc thuộc gam nóng, chẳng hạn như nâu hay nâu vàng. Một tin vui đối với nhiều chị em sở hữu da vàng, đó là tông da này sẽ trở nên cực kỳ nổi bật khi đi với các loại màu khói như nâu khói, xám khói, hồng khói... Điểm cộng cực lớn của các màu này là thời thượng và thu hút, quan trọng là giúp tăng vẻ tươi tắn của tông da vàng.

Da nâu

"Em có một ước ao, em có một khát khao, làn da nâu, làn da nâu..." thì chơi tóc gì cho tăng khí chất đây ạ? Nhất định các nàng đừng quên màu tóc đen huyền thoại nhé, bởi đây là bộ đôi cực sang xịn. Xám khói cũng là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn tạo nên sự khác biệt. Đồng thời, bạn cũng nên tránh xa các màu tóc như nâu vàng hay vàng bạch kim. Tại sao ư? Bởi vì khi kết hợp cùng da nâu, chúng không còn đẳng cấp nữa mà trở nên sến rện đó.

Ảnh: Sưu tầm admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn