Mới đây, thành phố hoa Đà Lạt lại gây sốt với hình ảnh bức tường I Love You – chứng nhân tình yêu qua dòng thời gian.

Mới đây, thành phố hoa Đà Lạt lại gây sốt với hình ảnh bức tường I Love You – chứng nhân tình yêu qua dòng thời gian.

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng mở cửa đón khách sau thời gian ngừng hoạt động do dịch Covdi-19

Trên thế giới vốn dĩ đã có nhiều nơi có bức tường I Love You này được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau. Điển hình là Bức tường ở thành phố tình yêu Paris nằm ở con phố lớn ở phía Bắc, thuộc quảng trường Abbesses và khu Jehan Rictus, đồi Montmartre. Đếm sơ sơ có khoảng hơn 300 ngôn ngữ khác nhau được viết từ những người dân đến từ nhiều quốc gia. Đây là một nơi hẹn hò lý tưởng của các đôi yêu nhau và rất được người dân tôn thờ và quý trọng như biểu tượng cao quý của tình yêu

Mới đây, Đà Lạt xuất hiện bức tường I Love You, những dòng chữ Anh yêu em được viết lên tường bằng nhiều thứ tiếng của các nước khác nhau. Tường ở Đà Lạt cao tầm 4 mét, bề mặt được tận dụng từ vách bên hông một ngôi nhà nhưng đủ để bạn "sống ảo". Thiết kế đơn giản, những dòng chữ vẽ ngẫu hứng, xiêu vẹo. Hình thần Cupid và mũi tên đánh dấu "love wall" (tạm dịch: bức tường tình yêu), cũng là đặc điểm nhận dạng vị trí này.

Bức tường này như tiếng nói hộ tấm lòng của người đã yêu, đang yêu và sắp yêu. Không chỉ các bạn trẻ mà ngay những người đứng tuổi, các cặp vợ chồng trung niên, ông bà cũng tới chụp hình để lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc bên tình yêu của mình.

Hẹn nhau khi mùa hoa tam giác mạch nở nhuộm hồng cả một miền cao nguyên đá Hà Giang

Hot rần rật đồi hoa mào gà đẹp như chốn cổ tích giữa đời thực ở Sapa

Hướng dẫn đường đi:

Bức tường tình yêu này nằm ở trong một hẻm nhỏ trên đường Bùi Thị Xuân, gần ngay trung tâm thành phố. Địa chỉ cũng dễ đi và dễ tìm kiếm, ngay bến xe Thành Bưởi, bạn có thể hỏi đường người dân bản địa để tới nha. 

Ngoài bức tường "tỏ tình", bạn cũng đừng quên check-in những bức tường "sống ảo" cũng lung linh không kém như Bức tường Tiệm bánh Cối xay gió, Bức tường trắng ở Soul&Story, Cacao Ơi, bức tường đỏ ở Nguyệt Vọng Lầu,... nha! 

Ảnh: @_phohi, @cacaooi_thongdalat, @Ngahyn, @vtnu, Nghĩa Phùng

Sốt xình xịch Gánh Xiếc Hoa Bay bí ẩn lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn