Đoạn video ghi lại 1 ngày của Tiểu Đa, bé trai 3 tuổi không may mắc COVID-19, trong quá trình điều trị tại nhà. Dáng vẻ hồn nhiên và đáng yêu của cậu bé chắc chắn đã truyền thêm năng lượng tích cực tới mọi người trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Tình hình dịch bệnh hiện nay đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên, số ca mắc mỗi ngày vẫn đang ở mức cao. Đặc biệt, trong đợt dịch này xuất hiện không ít bệnh nhi F0.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn video hết sức đáng yêu của một F0 "nhí" tên Tiểu Đa mới chỉ 3 tuổi. Được biết, bé cùng ba mình không may đã mắc COVID-19 và tự điều trị tại nhà.

Clip: Em bé F0 kể về một ngày cực đáng yêu

Đoạn video ghi lại những việc làm trong ngày của bé và ba trong thời gian điều trị bệnh. Có thể thấy Tiểu Đa rất tự nhiên và đáng yêu khi quay video kể về một ngày là F0 của mình.

Chiến đấu với bệnh dịch, đối với những người lớn đã không phải chuyện dễ dàng gì. Vậy mà bé Tiểu Đa trong đoạn video lại rất ngoan ngoãn kể tuần tự tất cả những việc làm trong ngày. Từ việc uống một ly nước ấm sau khi ngủ dậy, vệ sinh cá nhân, kiên trì xông mũi với nồi xông nóng, vui mừng khi nhiệt kế điện tử bật sáng màu xanh báo hiệu bé không còn sốt,...

Những câu nói ngây ngô của bé có lẽ đã truyền động lực cho rất nhiều người trong cuộc chiến chống lại COVID-19: "Uống thuốc xong rồi mình phải uống nước. Uống nước xong rồi mạnh mẽ phủi cái con vi khuẩn đi chỗ khác."

Những hoạt động trong ngày của Tiểu Đa

Mẹ của bé Tiểu Đa cũng đã chia sẻ lên trang facebook cá nhân quá trình điều trị của bé cũng như gửi một số kinh nghiệm và năng lượng tích cực đến cộng đồng trong thời điểm hiện tại:

"Nhà mình vừa gặp phải một biến cố liên quan đến COVID. Nay chia sẻ cùng cả nhà quá trình vượt qua của 2 F0 ba và con nhà mình.

F0 nhí chia sẻ một ngày chiến đấu với COVID-19 cực đáng yêu: Mạnh mẽ phủi con vi khuẩn đi chỗ khác - Ảnh 3.

Bé hiện đã có kết quả âm tính với COVID-19

Tiểu Đa đã sốt 3 đêm liên tục, ngày vẫn chơi bình thường, dù có mệt nên vẫn nhõng nhẽo đòi bồng. Mấy ngày sau con mát dần và ăn được nhiều hơn. Con rất ngoan dù chỉ được quẩn quanh trong căn phòng ngủ với ít đồ chơi, và gần như thuộc lòng lịch trình của 1 ngày. Con chỉ uống hạ sốt khi cần. Còn lại đều nhờ xông họng và mũi, ăn đầy đủ và uống thêm vitamin, mật ong để tăng đề kháng.

Con chỉ muốn lan tỏa năng lượng tích cực vượt qua nỗi lo F0 cùng cả nhà, mong mọi người đều bình an"

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn