Sau khi sát hại người bạn đồng hương người Hàn Quốc, gã giám đốc đã dùng cưa, kéo… phân xác ra làm nhiều phần rồi bỏ vào vali, túi ni lông. Trước khi bỏ trốn nghi phạm thú nhận với 1 số nhân viên của mình rồi lên xe ô tô tẩu thoát.

Ngày 29/11, Công an TP.HCM đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi phạm Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Nạn nhân là anh Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) là bạn đồng hương với nghi phạm.

Gã giám đốc sát hại bạn đồng hương, phân xác bỏ vào vali vì 2,7 tỷ đồng, thú tội với nhân viên trước khi bỏ trốn - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai nghi phạm

Tại cơ quan công an trước những chứng cứ không thể chối cãi, nghi phạm Jeong In Cheol đã phải cúi đầu nhận tội. Jeong In Cheol hối hận về hành vi của mình và cho rằng người bạn đồng hương cố tình quỵt nợ mình.

Trước đó, năm 2018, Jeong In Cheol đã có gia đình và thuê căn nhà 3 tầng ở số 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM làm Công ty Creata Việt Nam. Jeong In Cheol giữ chức vụ Giám đốc và kinh doanh chuyên về lĩnh vực cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm của Hàn Quốc, môi giới đa lĩnh vực.

Gã giám đốc sát hại bạn đồng hương, phân xác bỏ vào vali vì 2,7 tỷ đồng, thú tội với nhân viên trước khi bỏ trốn - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Bên cạnh đó, Jeong In Cheol cũng thuê căn hộ ở chung cư Garden Plazal Phú Mỹ Hưng, khu phố 4, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM để ở. Trong quá trình sinh sống, Jeong In Cheol hay tiếp xúc với những người bạn đồng hương nơi quê nhà.

Trong số này có Han Tong Duk. Cả 2 chơi thân và thường hay đi ăn uống với nhau. Trong quá trình chơi chung, Han Tong Duk hùn 1,8 tỷ đồng đầu tư làm ăn chung với nghi phạm nhưng thất bại.

Giữa tháng 11/2020, Han Tong Duk mượn của nghi phạm 2,7 tỷ đồng với lãi suất là 30% và hứa 2 ngày trả. Sau đó, nạn nhân không trả như lịch hẹn mà còn đòi cấn trừ 1,8 tỷ đồng do hùn làm ăn trước đó. Vì điều này, Jeong In Cheol nảy sinh ý định bắt cóc bạn đồng hương để đòi tiền. Thậm chí, nếu bạn không trả thì Jeong In Cheol sẽ sát hại. Kế hoạch sát hại được Jeong In Cheol lên một cách chi tiết.

Ngày 25/11, Jeong In Cheol tới siêu thị mua 2 lưỡi cưa, kìm, túi ni lông đem về công ty cất giấu. Sáng hôm sau, Jeong In Cheol đi mua thêm 10 viên thuốc ngủ về cán nhuyễn thành bột cùng 1 hộp găng tay. Sau đó, Jeong In Cheol hẹn nạn nhân tới quán cà phê đường Bùi Bằng Đoàn, phường Tân Phong, quận 7 để bàn chuyện nợ nần.

Gã giám đốc sát hại bạn đồng hương, phân xác bỏ vào vali vì 2,7 tỷ đồng, thú tội với nhân viên trước khi bỏ trốn - Ảnh 3.

Dụng cụ nghi phạm dùng phân xác nạn nhân

Chiều cùng ngày, sau khi gặp mặt, Jeong In Cheol lái xe ô tô hiệu Kia chở nạn nhân về công ty ở số 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Khi nhân viên đi về hết, Jeong In Cheol cho thuốc ngủ vào bia rồi đưa cho bạn đồng hương uống.

Nạn nhân uống 1 lúc thì nằm gục mê man. Lúc này, Jeong In Cheol lại lục lọi lấy đi 2 vòng nữ trang cùng nhiều tiền. Tiếp đó, Jeong In Cheol lấy nhiều đôi găng tay bỏ vào miệng nạn nhân rồi giữ chặt cho tới khi anh này tử vong.

Jeong In Cheol dùng vật dụng phân xác người bạn đồng hương bỏ vào vali, túi ni lông. Vali, 2 cưa cùng kìm cộng lực thì nghi can bỏ ở tầng 1. Túi ni lông to, màu đen thì nghi can bỏ ở nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà. Sau đó, Jeong In Cheol lái xe ô tô về chung cư Garden Plazal Phú Mỹ Hưng để ngủ.

Gã giám đốc sát hại bạn đồng hương, phân xác bỏ vào vali vì 2,7 tỷ đồng, thú tội với nhân viên trước khi bỏ trốn - Ảnh 4.

Công an khám nghiệm hiện trường

Sáng 27/11, Jeong In Cheol vẫn đi làm và nhờ nhân viên đi bán 2 chiếc vòng của nạn nhân. Số vòng này, nhân viên hỏi tiệm chỉ thu được giá 80 triệu đồng nên Jeong In Cheol nói nhân viên mang về.

Chiều cùng ngày, Jeong In Cheol thú nhận với 1 số nhân viên rồi nhanh chóng lái xe tẩu thoát. Vụ việc được người dân báo công an sau đó.

Sau gần 20 giờ, trinh sát công an đã bắt được nghi phạm gây án là Jeong In Cheol khi đang lẩn trốn ở căn hộ chung cư Masteri Thảo Điển, phường Thảo Điền, quận 2.

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn