Một con gà chọi được gắn dao vào chân để tham gia sới chọi phi pháp, chẳng ngờ chủ nhân của con vật lại bị chính những lưỡi dao đó cướp mất mạng sống.

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra hôm 23/2, tại làng Lothunur ở bang Telangana, miền nam Ấn Độ. Được biết, chủ của con vật là một người đàn ông 45 tuổi. Ông này đã gắn lưỡi dao dài 7,5 cm vào chân nó rồi mang "gà chiến" đi thi đấu tại một sới chọi trái phép.

Nào ngờ, con gà gặp đối thủ "nặng ký" và hốt hoảng bỏ chạy. Khi ông định bắt gà quay lại sân chọi thì nó vùng vẫy kịch liệt hòng chạy thoát. Trong lúc hỗn loạn, con vật chọi vô tình đạp trúng đùi chủ nhân khiến máu tuôn xối xả. Người đàn ông đã tử vong vì mất quá nhiều máu trước khi đến được bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã khẩn trương truy lùng ít nhất 15 người cùng tham gia sới chọi "chui" với nạn nhân vào hôm đó. Con gà trống bị bắt về đồn cảnh sát địa phương dưới sự giám sát của các sĩ quan, rồi được đưa đến một trang trại gia cầm.

Gắn dao vào chân gà chọi để thi đấu, người đàn ông vô tình đưa bản thân vào chỗ chết

Cảnh sát B. Jeevan cho biết con vật nói trên sẽ được đưa ra tòa làm bằng chứng khi vụ án có tiến triển. Những người cùng chơi chọi gà với nạn nhân có khả năng phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát, cá cược bất hợp pháp và tổ chức chơi gà chọi.

Chính phủ Ấn Độ đã cấm tổ chức hoạt động đá gà từ năm 1960, song nhiều sới chọi bất hợp pháp vẫn mọc lên như nấm ở vùng nông thôn tại các bang như Telangana, Andhra Pradesh, Karnataka và Odisha. Đa số những màn đá gà diễn ra khi đến lễ hội Sankranti của người Hindu.

Song Long

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn