Theo trình báo của người dân, trên địa bàn có 2 người tự nhận là cán bộ y tế đi phun thuốc khử trùng, yêu cầu mỗi hộ dân đóng tiền.

Hôm nay (8/8), theo thông tin từ Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, trên địa bàn xuất hiện đối tượng mạo danh cán bộ y tế dự phòng vào nhà dân phun hóa chất khử trùng phòng, chống Covid-19 để thu tiền. Công an đã phát thông báo để người dân cảnh giác tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Qua thông tin tố giác của người dân ở khu phố 4, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, trong ngày 7/8, khu vực này có 1 người đàn ông và 1 phụ nữ đi xe máy đến tận nhà dân xưng là cán bộ y tế đi phun thuốc diệt khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Những người này yêu cầu hộ gia đình đóng 1,5 triệu đồng, hộ kinh doanh đóng 3 triệu đồng. Sau khi 1 hộ gia đình đã đóng tiền thì 2 người này bỏ lại một bịch nilon nói là thuốc diệt khuẩn rồi bỏ đi. Người dân mở ra thì phát hiện bên trong là các bịch thuốc thông bồn cầu.

Sự việc nhanh chóng được trình báo Công an thị xã Bến Cát. Công an cũng phát đi thông báo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, đồng thời nếu phát hiện đối tượng kịp thời thông báo cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý theo quy định.

Theo Sở y tế Bình Dương, nếu cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng sẽ có kế hoạch cụ thể, thông báo trước cho các tổ chức, cá nhân gia đình, hóa chất phải được kiểm định chất lượng, có nhãn mác, xuất xứ và không thu phí./.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn