Giải Go-kart Southern Open Championship 2021 phù hợp với cả người mới, bán chuyên và chuyên nghiệp.

diện Công ty cổ phần đua xe công thức Việt Nam (FRV) mới đây chính thức công bố series Giải đua xe Go-Kart mở rộng miền Nam Việt Nam 2021 “Southern Open Championship” với 3 mùa xuyên suốt diễn ra lần lượt vào tháng 5, tháng 9 và tháng 12 năm nay, trong đó mùa 1 sẽ diễn ra vào ngày 16/5/2021 tại Trường đua Đại Nam, Bình Dương.

Sự kiện công bố giải đua 2021 “Southern Open Championship”.

Được biết, “Southern Open Championship” mùa 1 sẽ có sự tham gia của 45 tay đua Sprint cho cả 3 hạng mục dành cho người mới, bán chuyên và chuyên nghiệp cùng với đó là 15 đội đua Endurance, mỗi đội từ 2 người trở lên, cùng nhau thi đấu trong 120 phút liên tiếp.

Giải đua xe Go-kart Southern Open Championship 2021 khởi động, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi

Những chiếc xe sử dụng trong 2021 “Southern Open Championship” có tốc độ tới 100 km/h.

Xe đua Go-Kart sử dụng khung sườn Arrow X5 4SS, động cơ Torini Clubmaxx – Senior, lốp xe Sobek SP62 sẽ được sử dụng trong sự kiện năm nay của FRV. Loại xe này có thể đạt được tốc độ tối đa là 100 km/h ở điều kiện đường thẳng với điểm mạnh nằm ở việc dễ diều khiển, phù hợp với cả đối tượng những người mới tham gia bộ môn nay.

Giải đua xe Go-kart Southern Open Championship 2021 khởi động, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi

2021 “Southern Open Championship” có nhiều hạng mục, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi.

Đường đua được lựa chọn cho Giải “Southern Open Championship” mùa 1 có chiều dài 1,7 km, gồm 13 khúc cua, 8 cua phải và 5 cua trái, trong đó có 2 đoạn thẳng dài để các tay đua đạt tốc độ cao.

Giải đua xe Go-kart Southern Open Championship 2021 khởi động, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi

Trong trường hợp bạn chưa biết, go-kart là một trong những môn thể thao tốc độ an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia. Đồng thời, Go-kart là nền tảng của loại hình đua xe phổ biến nhất thế giới F1, lại mang ưu điểm dễ dàng tham gia, giá hợp lý hơn các loại hình đua xe khác.

Thái Sơn - CTV

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn