Cam kết không xâm lấn cơ thể nhưng vẫn tiêm 50 ống tinh chất khiến khách hàng bị ốm suốt 1 tháng là những gì chị B trải qua khi thực hiện liệu trình giảm béo tại Thẩm mỹ viện Korea 99 Triệu Việt Vương (Hà Nội).

Theo phản ánh của chị Đỗ Thị B (trú tại quận Long Biên - Hà Nội): Ngày 13/4/2019 khách hàng này đã đến Thẩm mỹ viện Korea (99 Triệu Việt Vương - quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để sử dụng dịch vụ giảm béo “Max Thin Lipo” tại cơ sở.

Giảm béo Max Thin Lipo tại TMV Korea (99 Triệu Việt Vương) khách hàng bị ốm 1 tháng?

Bản cam kết của Thẩm mỹ viện Korea với khách hàng.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng dịch vụ được tung hô, quảng cáo ngất trời thì cơ thể chị B bỗng dưng xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường như đầu choáng váng, không thể tự đứng dậy được. Bày tỏ thắc mắc với nhân viên Thẩm mỹ viện Korea thì được cho biết “đó là tình trạng bình thường và khách nào cũng bị như vậy”.

Đáng nói, theo phản ánh của chị B, phía Thẩm mỹ viện Korea đã tiêm hơn 50 ống tinh chất vào cơ thể khiến chị cảm thấy rất đau và buốt. Ngay sau khi tiêm xong, khách hàng bị đau đầu chóng mặt, người mất kiểm soát, không thể tự đứng dậy đi lại được, dẫn đến tâm lý hoảng sợ, lo lắng.

Chưa hết, quan trọng hơn, sau khi kiên trì thực hiện liệu trình cũng như tuân thủ yêu cầu từ phía Thẩm mỹ viện Korea nhưng chỉ số trên cơ thể của chị B không hề suy xuyển so với trước đó. Sức khỏe khách hàng bị ảnh hưởng khi ốm suốt 1 tháng, không thể ăn uống được gì, sinh hoạt cũng bị xáo trộn, ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Chị B bức xúc tố Thẩm mỹ viện Korea không thực hiện đúng cam kết ban đầu với khách hàng, quảng cáo sử dụng phương pháp không xâm lấn cơ thể nhưng rút cuộc lại tiêm thuốc vào người. Khẳng định rằng thuốc tiêm sẽ không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh hoạt. Dẫu vậy trái ngược với những lời cam kết, quảng cáo đó, trên thực tế chị B không thể đi lại bình thường, đầu cũng đau buốt, choáng váng mỗi lần đứng dậy phải dựa đầu vào tường.

Giảm béo Max Thin Lipo tại TMV Korea (99 Triệu Việt Vương) khách hàng bị ốm 1 tháng?

Được biết cho đến thời điểm hiện tại chưa có loại thuốc tiêm giảm béo nào được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Một bác bác sỹ trong ngành thẩm mỹ cho biết khi tiêm các thuốc giảm béo thì hoạt chất trong thuốc sẽ làm lỏng các mô mỡ rắn và đào thải qua đường bài tiết tự nhiên. Tuy nhiên, sau này các bác sỹ phát hiện bên cạnh làm lỏng mô mỡ, chất này còn làm ảnh hưởng đến màng tế bào nằm trong vùng ảnh hưởng của thuốc. Tế bào mỡ sau khi bị phá vỡ và cơ chế đào thải tự nhiên cũng có nguy cơ ứ đọng do không đào thải hết, có thể dẫn đến biến chứng như u mỡ tại chỗ, sẹo vĩnh viễn, hoại tử da... Hiện nhiều nước trên thế giới đã cấm sử dụng thuốc này cho mục đích làm tan mỡ.

Trước đó hồi tháng 3/2019 Sở Y tế Hà Nội từng ra quyết định thu hồi giấy phép của phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea (địa chỉ tầng 6, số 99 phố Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do bà Đỗ Thị Ngọc Linh phụ trách chuyên môn kỹ thuật) do không bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, điều kiện vệ sinh môi trường để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

PV

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn