Mới đây, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương làm rõ, xử lý các đối tượng có hành vi quấy rối tình dịch người nước ngoài.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Cơ quan chức năng đã triệu tập một nghi phạm.

Trước vụ việc trên, hiện lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đang tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra Thông báo cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực Hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Trước đó, trong thời gian từ đầu năm 2021 trở lại đây, trên địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ liên tiếp xảy ra các vụ việc người nước ngoài bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15-20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và hành vi sờ mó vào các bộ phận nhảy cảm trên cơ thể.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường Quảng An đưa ra thông báo sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm tính hình.

Đơn vị này cũng đưa ra thông báo đến toàn thể người dân đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An, địa bàn quận Tây Hồ biết và chủ động có biện pháp phòng tránh. Hiện cơ quan điều tra đang tích cực điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Công an phường Quảng An khuyến cáo đến toàn thể người dân, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An khi ra ngoài không nên đi một mình, không đi đến các khu vực vắng vẻ, thưa thớt dân cư.

Trường hợp phát hiện hoặc có thông tin liên quan tới đối tượng nghi vấn, xin hãy gọi điện đến trực ban CAP Quảng An: 02437184128 hoặc vui lòng đến Công an phường Quảng An phản ánh.

Tùng Nguyễn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn