Theo Giám đốc Hacinco (bệnh nhân Covid-19 số 3634), khi đến khám ở Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, vợ chồng ông đã khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm.

Sáng 13/5, trao đổi với PV qua Zalo, ông N.V.T. (Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội, là bệnh nhân 3634 mắc Covid-19, ở quận Thanh Xuân) đã phủ nhận việc vợ chồng không khai báo y tế.

Theo ông T., khi đến khám ở Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, vợ chồng ông đã 'khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm.

"Mọi người đến phòng bảo vệ bảo họ check cam là biết ngay. Mọi người nghĩ vợ chồng tôi không khai thì họ có cho vào không? Hiện phía bệnh viện đang cầm hết các tờ khai đó", ông T. trao đổi với PV qua Zalo.

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Tôi khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm BV Hữu Nghị Việt Xô - Ảnh 1.

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19: Tôi khai báo hai lần từ cổng vào đến khoa xét nghiệm BV Hữu Nghị Việt Xô - Ảnh 2.

Hai phiếu điều tra được ông T. gửi cho phóng viên qua Zalo.

Ông T. cũng cung cấp một số bản chụp phiếu điều tra về việc vợ chồng ông đã khai báo với trạm y tế phường Nhân Chính (Thanhh Xuân) qua điện thoại về yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Trong phiếu khai điều tra, tại phần cuối có đề rõ khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, có dấu hiệu bất thường báo lại, thực hiện 5K.

Theo thông tin trên phiếu điều tra này, thời gian là ngày 3/5/2021, trong đó có nêu chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội của vợ chồng ông T. là chuyến VN160 ngày 2/5/2021.

Ông T. cũng cung cấp hai bản chụp tờ khai y tế khai báo của vợ chồng ông việc đi trên hai chuyến bay VN6087 và VN160.

Giám đốc Công ty Hacinco cho hay, hiện ông đang phải điều trị bệnh và mong mọi người hiểu cho vợ chồng ông.

Trước đó, theo công bố của Bộ Y tế và CDC Hà Nội, bệnh nhân N.T.T.H. (BN3633), sinh năm 1979 (vợ); Bệnh nhân N.V.T (BN3634), sinh năm 1977 (chồng).

Địa chỉ: Đơn nguyên 2, Tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4-2/5/2021.

Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đến 9/5 có đi khám sàng lọc tại BV Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng), nhưng Bệnh viện không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về.

Ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng BN đi khám tại Bệnh nhân Hữu Nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp Gen Expert).

2 mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên đã được TTYT Hai Bà Trưng chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, do CDC Hà Nội thực hiện.

Chủ tịch Hà Nội trong đêm 12/5 cũng đã giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T (BN 3634) - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch TP, Sở Nội vụ đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T (BN3634) về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng và của Chủ tịch TP; Báo cáo kết quả về UBND TP (qua Sở Nội vụ) trước 10h, ngày 13/5.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn