Sau 22 năm thụ án, vào ngày 27/2, giang hồ khét tiếng một thời Hải "bánh" đã chính thức ra tù.

Vào sáng 27/1, Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải "bánh") đã ra tù sau 22 năm thụ án chung thân với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu trong vụ án giết Dung Hà (tức Vũ Thị Hoàng Dung).

Trước khi giam cầm hơn 20 năm cuộc đời mình sau song sắt nhà tù, Hải "bánh" là một trùm giang hồ "khét tiếng" từ Bắc vào Nam với nhiều chiến tích bất hảo.

Đặc biệt vào thời điểm từ năm 1990 - 2000, Hải "bánh" là một trong những đệ tử "ruột" của ông trùm Trương Văn Cam (tức Năm Cam) khét tiếng giang hồ ở TP.HCM về các hoạt động phi pháp cờ bạc, vay nặng lãi, bảo kê nhà hàng vũ trường...

Sau khi vào tù, Hải "bánh" từng chia sẻ về sự ăn năn cùng ân hận với những hành vi phi pháp mà mình thực hiện trước đây: "Nhiều lúc nằm trong xà lim đối diện với cái chết, tất cả những việc làm trước đây cứ như một bộ phim tuần tự lại hết trong đầu. Lúc đấy niềm ân hận cứ day dứt trong người. Lúc nào cũng ân hận "Sao mình lại xấu như vậy?". Không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ nghĩ đến mình có lỗi với người ta."

Clip: Hải bánh gửi lời khuyên đến những người còn có ý định coi thường pháp luật

"Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là 'tự do', vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì".

"Ngày tuyên án, lúc được tuyên án chung thân là mừng lắm. Người đầu tiên nghĩ đến là 2 người động viên tôi rất nhiều từ lúc vào đến lúc đi xử. Trong những ngày xử, 2 người không ngừng động viên tôi sẽ nhận được chính sách khoan hồng của Đảng và Pháp luật. Tôi rất biết ơn chính sách khoan hồng."- Hài "Bánh" cũng thể hiện sự biết ơn trước sự khoan hồng của pháp luật để bản thân có cơ hội tiếp tục sống và làm lại cuộc đời.

Giang hồ khét tiếng Hải bánh: Những người muốn nổi tiếng giới giang hồ, làm chuyện bậy bạ trong xã hội hãy nhìn gương tôi - Ảnh 2.

Hải "bánh" sau khi thụ án 22 năm, trở về với cuộc sống bình thường

Cùng với đó, Hải "Bánh" cũng gửi lời khuyên tới những người còn có ý định thực hiện những việc làm phạm pháp: "Rất nhiều người bây giờ đang rất muốn nổi tiếng trong giới giang hồ, đang muốn làm những chuyện bậy bạ trong xã hội, nếu họ có hiểu biết một chút hãy nhìn gương chúng tôi và anh Năm (tức Năm Cam). Tôi một thời "oai hùng", giờ cũng đâu còn gì. Những người đấy cứ nhìn gương chúng tôi mà từ bỏ, sửa đổi."

Trưa 27/1, liên quan đến việc Hải "Bánh" (tức Nguyễn Tuấn Hải) ra tù, Đại tá Thái Duy Hồng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chia sẻ với báo Người lao động:

"Thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt nên sớm được trở về cuộc sống bình thường".

Theo một cán bộ Trại giam Xuân Lộc từng chia sẻ, thời gian trong tù, Hải bánh tham gia, đóng góp rất nhiệt tình nhiều hoạt động biểu diễn, chương trình văn nghệ trong trại giam để cùng giúp các phạm nhân khác cải tạo tốt.

https://kenh14.vn/giang-ho-khet-tieng-hai-banh-nhung-nguoi-muon-noi-tieng-gioi-giang-ho-lam-chuyen-bay-ba-trong-xa-hoi-hay-nhin-guong-toi-2022012715412747.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn