Khi chứng kiến hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuống được thanh niên liều mình lao ra cứu giúp, nhiều người đã vô cùng thót tim.

Ngày 28/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé gái trèo qua ban công chung cư. Đoạn clip được người dân ở tòa nhà đối diện quay.

Theo đó, chứng kiến hình ảnh cháu bé trèo qua ban công nhiều người hô hoán “có ai bên dưới không, có ai cứu cháu bé không”. Chỉ trong tích tắc bé gái rơi xuống cùng tiếng la hét tuyệt vọng của người dân.

Hình ảnh bé gái treo mình lơ lửng trên lan can. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, được biết sau đó có một nam thanh niên khi biết tin đã trèo lên phần mái tầng 1 tòa nhà lao ra đỡ cháu bé nên bé may mắn thoát chết trong gang tấc tuy nhiên đã bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Qua tìm hiểu sự việc xảy ra tại tòa nhà chung cư trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Liên quan đến vụ việc trên, thiếu tá Nguyễn Minh Thắng, Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 cùng ngày.

Theo đó, vào thời điểm trên, bé gái N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đã bị rơi xuống. Lúc này, một nam thanh niên tên Mạnh, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội làm nghề chở hàng đến khu vực tòa nhà này nghe người dân la hét đã lập tức trèo lên mái hiên tầng 1.

Giây phút hoảng loạn chứng kiến bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được nam thanh chở hàng liều mình cứu sống

Hình ảnh nam thanh niên chở hàng cứu sống cháu bé một cách ngoạn mục

Khi thấy cháu bé rơi xuống anh Mạnh đã lập tức lao ra đỡ cháu bé. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu.

Theo thông tin từ gia đình, cháu bé bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Giây phút hoảng loạn chứng kiến bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được nam thanh chở hàng liều mình cứu sống

Hình ảnh mái hiên, nơi nam thanh niên chở hàng treo lên để giải cứu cháu bé rơi từ tầng cao của chung cư

Khi chứng kiến sự việc trên rất nhiều người bày tỏ cảm kích trước sự cứu giúp cháu bé kịp thời của nam thanh niên trên. Ai ai cũng vô cùng xúc động xem anh như một “người hùng, ân nhân” cứu mạng sống cho cháu bé.

Khải Phong

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn