Sạc điện thoại đã cũ, tuy không thể dùng cho điện thoại nhưng nó sẽ giúp ích được cho những thứ khác trong căn nhà của bạn đó! Cùng Bách hóa XANH khám phá ngay nhé!

Giữ lại đầu sạc điện thoại cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng đống tiền mỗi năm

Sạc điện thoại đã cũ, tuy không thể dùng cho điện thoại nhưng nó sẽ giúp ích được cho những thứ khác trong căn nhà của bạn đó! Cùng Bách hóa XANH khám phá ngay nhé!

Những chiếc sạc điện thoại là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay, tuy nhiên vì một lý do nào đó chúng không còn được sử dụng nữa do hư hỏng hoặc bạn đã đổi điện thoại mới và không phù hợp với chiếc sạc cũ nữa,...

Thế nhưng hãy khoan vội vứt những chiếc đầu sạc cũ đó đi nhé! Vì Bách hóa XANH sẽ chỉ cho bạn một số mẹo hay để tận dụng lại những chiếc sạc điện thoại này, giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó. Hãy theo dõi ngay sau đây!

1Làm giá đỡ điện thoại di động

Bạn có thể dùng chiếc đầu sạc cũ và tận dụng khe hở giữa 2 phích cắm làm điểm đặt điện thoại vào để thay cho giá đỡ điện thoại. Khi nấu ăn ở nhà bếp hoặc ngồi tại bàn, bạn có thể dùng chiếc ‘giá đỡ tự chế' này để xem điện thoại dễ hơn, nó cũng rất dễ dàng di chuyển và vô cùng thuận tiện đó.

Đầu sạc điện thoại cũng có thể được dùng như một chiếc giá đỡ điện thoại tiện lợi

2Làm vật bảo vệ đầu dây cắm điện

Những chiếc phích cắm hay đầu dây điện nằm ngổn ngang giữa nền nhà, vừa lộn xộn mà vừa nguy hiểm chắc hẳn là tình trạng mà nhiều gia đình đang gặp phải. Do đó bạn hãy sử dụng những chiếc đầu sạc điện thoại cũ, dùng súng bắn keo xịt ít keo nóng chảy lên mặt bên của đầu sạc điện thoại, và dán nó lên tường gần những nơi bạn đặt nhiều thiết bị gia dụng.

Kế đến bạn chỉ việctreo đầu dây hay phích cắm điện trực tiếp trên đầu sạc là xong. Cách này vừa giúp bảo vệ phích cắm điện khỏi tiếp xúc với nước hay sàn nhà mà còn làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ của phích cắm nữa.

Sử dụng đầu sạc cũ để làm vật treo giữ, bảo vệ đầu dây điện tốt hơnSử dụng đầu sạc cũ để làm vật treo giữ, bảo vệ đầu dây điện tốt hơn

3Làm dụng cụ treo giữ các đồ dùng nhà bếp

Bạn hãy lấy những chiếc đầu sạc điện thoại cũ, dùng súng bắn keo xịt lên đáy của chúng rồi đem dán lên trong các cửa tủ nhà bếp. Các phích cắm trên cục sạc sẽ giúp bạn có thể móc và treo lên các vật dụng nấu ăn như vá, sạn, rây lọc,... được gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Dùng đầu sạc điện thoại để treo các đồ dùng nhà bếp gọn gàngDùng đầu sạc điện thoại để treo các đồ dùng nhà bếp gọn gàng

4Làm sạch ron tủ lạnh

Ron tủ lạnh hay còn gọi là gioăng tủ lạnh rất cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cho hơi lạnh bên trong không thể thoát ra, giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình bạn.

Bạn nên tham khảo thêm: Mẹo chỉnh ron cửa tủ lạnh giúp giảm tiền điện hằng tháng hiệu quả bất ngờ

Hơn nữa, bạn cũng có thể tận dụng chiếc sạc điện thoại của mình để hỗ trợ làm sạch khe tủ một cách hiệu quả hơn, bằng cách bọc một đầu phích cắm lại bằng khăn hoặc giẻ lau, sau đó chỉ việc đưa phần phích cắm này chà xuyên qua các khe hở của ron tủ lạnh là các vết bẩn sẽ dễ dàng bị ‘thổi bay’ ngay!

Tận dụng đầu sạc điện thoại cũ để vệ sinh các kẽ hở của ron tủ lạnh hiệu quả hơn!Tận dụng đầu sạc điện thoại cũ để vệ sinh các kẽ hở của ron tủ lạnh hiệu quả hơn!

Bách hóa XANH mong rằng với những mẹo cùng chiếc đầu sạc điện thoại cũ ở trên sẽ giúp cho bạn tận dụng được chúng để phục vụ cho những công việc trong gia đình thêm phần thuận tiện và tiết kiệm hơn nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Muốn sạc điện thoại nhưng ổ cắm quá cao, dây sạc quá ngắn thì phải làm sao?
  • Thói quen cắm củ sạc điện thoại hoài trong ổ cắm điện liệu có tốt?
  • Dây sạc điện thoại trắng tinh như mới với cách tẩy bằng nước javel

Mua đồ dùng nhà bếp đa dạng các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn