Scandal của Ngô Diệc Phàm đã vô tình tạo ra một câu chuyện "quay xe" tốc độ cao khiến dân mạng xứ Trung cười lăn.

Những ngày qua, Ngô Diệc Phàm - cựu thành viên EXO đang là cái tên nóng nhất Cbiz khi dính vào loạt cáo buộc dụ dỗ trẻ vị thành niên, "bắt cá nhiều tay" với hàng chục cô gái trẻ. Sau drama sóng gió được dân mạng "hóng" từng giờ, nam ca sĩ - diễn viên đã phải hứng chịu những hậu quả vì scandal của mình. Nổi bật trong số đó là việc Ngô Diệc Phàm bị toàn bộ mọi thương hiệu đang hợp tác quảng cáo giải ước hợp đồng. Theo truyền thông, anh sẽ phải đối mặt với khoản tiền bồi thường hợp đồng khổng lồ.

Trước đó, vào tối ngày 18/7, khi drama đang "nổ" ra căng nhất, thương hiệu mỹ phẩm KANS với người đại diện Ngô Diệc Phàm đã livestream bán hàng như bình thường. Nhưng thay vì "chốt đơn", buổi livestream bị tấn công bởi bão comment của cư dân mạng với lời lẽ mắng chửi nhãn hàng, yêu cầu giải ước với người đại diện. 2 MC của buổi livestream đều ngơ ngác và không biết ứng biến sao trước sự việc.

Trong lúc đang không biết phải làm sao, 2 MC trẻ đã có cuộc nói chuyện nhỏ với nhau, nhưng đáng tiếc cũng không thoát khỏi khả năng soi đỉnh cao của người xem. Cụ thể, MC nữ đã hỏi đồng nghiệp "Ngô Diệc Phàm làm sao?" và được trả lời "Tôi vừa xem hotsearch, thật buồn nôn".

Góc tranh thủ: Giữa trời drama của Ngô Diệc Phàm, người hưởng lợi cuối cùng hóa ra lại là 2 nhân vật không ai ngờ đến nhất này - Ảnh 1.

Khoảnh khắc thì thầm nhỏ to của 2 MC bị dân mạng "dịch" không sót chữ nào

Với lời nói xấu đại diện thương hiệu ngay trên sóng trực tiếp, 2 MC ngay lập tức bị sếp gọi điện mắng chửi thậm tệ. Biết rằng mình đã lỡ lời và gây họa, sau giờ giải lao quay về, họ đã nói: "Rất có thể hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của chúng tôi". Buổi livestream bán hàng nhỏ tưởng chừng như kết thúc không có hậu khi đơn hàng không bán được, streamer thì bị đuổi việc.

Góc tranh thủ: Giữa trời drama của Ngô Diệc Phàm, người hưởng lợi cuối cùng hóa ra lại là 2 nhân vật không ai ngờ đến nhất này - Ảnh 2.

2 nhân viên bị sếp gọi điện đuổi việc ngay sau khi nói xấu Ngô Diệc Phàm trên sóng livestream

Câu chuyện càng thêm đáng buồn khi 2 MC trẻ này cho biết họ đều là nhân viên mới "chân ướt chân ráo" vào làm việc trong công ty được một tuần, nhưng nay đã nhanh chóng thất nghiệp chỉ vì lỡ lời.

Thế nhưng, vào 7 giờ hơn cùng ngày, thương hiệu KANS đã đăng bài tuyên bố giải ước hợp đồng với người đại diện Ngô Diệc Phàm. Đây cũng là nhãn hàng đầu tiên dừng hợp tác với nam thần tượng vì scandal. Thông tin này lên thẳng No.1 bảng hotsearch Weibo. Tin tức về việc nhân viên KANS nói xấu Ngô Diệc Phàm trên livestream cũng được truyền đi thu hút sự chú ý. Hashtag "Buổi livestream của KANS" trên Weibo sau một đêm hút hơn 400 triệu lượt đọc.

Góc tranh thủ: Giữa trời drama của Ngô Diệc Phàm, người hưởng lợi cuối cùng hóa ra lại là 2 nhân vật không ai ngờ đến nhất này - Ảnh 3.

KANS là nhãn hàng đầu tiên tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Ngô Diệc Phàm

Ngay lập tức, cư dân mạng đã đổ xô vào buổi livestream dang dở của KANS. Con số lượng người truy cập tăng chóng mặt từ khoảng dưới 10.000 tăng đột biến lên đến hơn 3,7 triệu người xem. 

Với lượng tương tác quá khủng, 2 MC đã nhanh chóng bán được lượng hàng khổng lồ. Theo thống kê vào ngày hôm sau, doanh thu của buổi bán hàng trực tuyến đạt 6,8 triệu NDT (gần 24 tỷ VNĐ), tăng hàng chục lần so với bình thường. 

Vào buổi livestream hôm sau (19/7), vị sếp của hai người là cô Lưu cũng xuất hiện. Cô Lưu đã khen ngợi hết lời và thưởng nóng 20 ngàn NDT (khoảng 70 triệu đồng) cho cặp đôi. Lãnh đạo cũng hứa sẽ tăng lương cho cả hai lên gấp 5 lần hiện tại. Buổi livestream này cũng có tới hơn 2,5 triệu người xem.

Góc tranh thủ: Giữa trời drama của Ngô Diệc Phàm, người hưởng lợi cuối cùng hóa ra lại là 2 nhân vật không ai ngờ đến nhất này - Ảnh 4.

2 MC nhỏ được vị sếp vừa đuổi việc mình thưởng nóng và ca ngợi

Diễn biến "quay xe" vội vã của buổi livestream đã khiến dân mạng được một phen cười lăn. Không những vậy, 2 MC của chương trình còn trở nên nổi tiếng và được toàn mạng săn lùng đến mức đã phải đóng tạm thời tài khoản Weibo lại. Không chỉ đơn thuần là do câu chuyện thú vị, cả hai được nhận xét là nói chuyện rất có duyên, dễ thương. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn "đẩy thuyền" và gọi họ là "cặp đôi KANS". Truyền thông Trung Quốc hài hước nhận định: "Người chiến thắng cuối cùng chính là KANS và cặp đôi MC bất ngờ nổi tiếng này".

Góc tranh thủ: Giữa trời drama của Ngô Diệc Phàm, người hưởng lợi cuối cùng hóa ra lại là 2 nhân vật không ai ngờ đến nhất này - Ảnh 5.

2 MC vô danh vừa được thưởng, vừa được khen lại được nổi tiếng khắp MXH sau buổi livestream kịch tính

Nguồn: 163

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn