Đi tìm "bác sĩ Trang" của riêng mình trong "Bí mật đồng tiền" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (18/05).

Thứ 2 (16/05), thị trường chứng khoán Việt Nam đã kết phiên dưới 1200 điểm - mốc mà nhiều người trước đó cho rằng không thể phá vỡ. "Người chơi hệ chứng" ví von rằng, một là không đầu tư chứng khoán, hai là "chơi" thì hẳn thời điểm này hầu hết nhà đầu tư đều đang "lỗ ở mọi vũ trụ". 

Mặt khác, "còn thở là còn gỡ" chắc hẳn là câu châm ngôn của nhiều anh em "chứng sĩ" ngay cả khi thị trường đỏ lửa như bây giờ. Mắt không thấy tim không đau, chưa hiện thực hoá khoản lỗ nghĩa là tiền vẫn trong túi mình. Trong cuốn 100 Baggers: Stocks That Return 100-to-1 and How to Find Them (tạm dịch: Các cổ phiếu tăng 100 lần và cách tìm ra chúng) của Christopher W. Mayer, tác giả đã đề cập về chiến lược "lon cà phê". Tức là ta mua cổ phiếu, sau đó "xoá app", chờ vài chục năm sau ắt hẳn sẽ có cả một gia sản. Điều mấu chốt là ta phải quên những cổ phiếu này đi, vì trong quá trình đi lên mốc tăng 100 lần, 200 lần và hơn thế nữa, các cổ phiếu này cũng từng "lao dốc" xuống 70 - 80%.

Gồng lỗ ở mọi vũ trụ có phải là quyết định khôn ngoan với thị trường chứng khoán tại thời điểm này? - Ảnh 1.

Ảnh: Moneytalk

Thực tế, trong thời điểm hiện tại, khi mà tâm trạng ảm đạm bao trùm thị trường, thậm chí có người vỡ nợ vì chứng khoán, liệu đây có còn là chiến lược phù hợp? Đặc biệt, sau khoảng thời gian thăng hoa, "đánh đâu thắng đó", nhiều nhà đầu tư không chuẩn bị tinh thần và cả tiền bạc cho những rủi ro trong chứng khoán. Nhắm mắt chịu đau một lần cắt lỗ, hay "gồng" lên cả cơ tay mới là điều đúng đắn? Liệu ở Việt Nam có cổ phiếu với tỷ suất sinh lời vài trăm lần không, và làm sao để kiểm soát danh mục đầu tư khi thị trường gặp biến động?

Để góp phần tháo gỡ những khó khăn của các nhà đầu tư, "Bí mật đồng tiền" số 21 với chủ đề "Pain/ Gain" sẽ có sự tham gia của anh Trần Tiến Dũng - một trong những nhà đầu tư lâu đời bậc nhất trên thị trường, với danh mục cổ phiếu nắm giữ đã có mã cầm gần 20 năm và lãi lên đến 1000%. Chương trình cũng chào đón sự trở lại của các gương mặt quen thuộc là host Dương Ngọc Trinh, anh Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng SSI và BTV Hoàng Nam của Bản tin Tài chính kinh doanh. Đến với số 21, một trong các F0 đầu tiên của thị trường chứng khoán từ 20 năm trước, anh Trần Tiến Dũng, Nhà Đầu tư chuyên nghiệp cũng sẽ đem đến những câu chuyện đầy thú vị.

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Pain/ Gain" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (18/05) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

https://kenh14.vn/gong-lo-o-moi-vu-tru-co-phai-la-quyet-dinh-khon-ngoan-voi-thi-truong-chung-khoan-tai-thoi-diem-nay-20220518090908588.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn