Sai một ly đi một dặm là đây, nhưng phải vỗ tay vì quyết định rất đúng đắn của Google.

Trong cuộc trò chuyện chính thức với trang Business Insider, Google vừa có quyết định sa thải một nhân viên và cho hai người khác nghỉ phép tạm thời. Thông tin này càng làm rõ những căng thẳng đã xảy ra gần đây theo tin của Bloomberg cập nhật ngày thứ Ba vừa rồi.

Người đại diện của Google chia sẻ rằng sau một cuộc điều tra, lý do sa thải nhân viên là vì người này đã làm rò rỉ tên và thông tin cá nhân của nhân viên khác cho giới truyền thông.

Google thẳng tay sa thải nhân viên vì làm lộ thông tin với giới truyền thông, rút ra bài học nếu muốn giữ chức thì im lặng là vàng! - Ảnh 1.

Theo đó, một nhân viên khác cũng đã bị cho nghỉ trong thời gian chờ đợi điều tra về việc liệu người này có “lỡ tay” truy cập vào một loạt các tài liệu không liên quan đến công việc dù đã nhận được cảnh báo từ trước hay không.

Ngoài ra, nhân viên thứ hai được “nghỉ phép” do bị nghi ngờ cố ý theo dõi thời gian cá nhân của mọi người trên các cộng đồng hay nhóm truyền thông, nhân sự và nền tảng xã hội, khiến những đồng nghiệp ở Google cảm thấy lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin.

Mặt khác, Google liên tục tuyên bố rằng không có chuyện nhân viên bị buộc dừng hoạt động chỉ vì tiếp cận vào một tài liệu duy nhất và nhắc lại việc công ty từ lâu đã có chính sách truy cập và chia sẻ thông tin rất rõ ràng.

Theo chia sẻ của những nhân viên biết về vụ đình chỉ này, những tài liệu đó có liên quan đến một công cụ nội bộ Google mới cài đặt trên trình duyệt web của mọi nhân viên giúp công ty theo dõi và báo cáo các hội nhóm đang cố tổ chức những buổi tụ họp bí mật và rất khó kiểm soát.

Google thẳng tay sa thải nhân viên vì làm lộ thông tin với giới truyền thông, rút ra bài học nếu muốn giữ chức thì im lặng là vàng! - Ảnh 2.

Dựa trên chia sẻ nội bộ, công cụ này theo dõi lịch cá nhân của nhân viên và giúp phát hiện những ai đang âm thầm muốn "tạo phản". Tuy nhiên, nhiều nhân viên không đồng tình vì Google có thể biết trước được cả những cuộc biểu tình công đoàn. Google và công ty mẹ Alphabet đang đau đầu bởi những cuộc biểu tình như vậy trong suốt năm qua, cùng với vụ xử lý những giám đốc điều hành của công ty bị buộc tội về hành vi tình dục sai trái, chưa kể vụ biểu tình phản đối sự hợp tác của Google với quân đội Hoa Kỳ.

Theo Bloomberg, việc đình chỉ và sa thải này là chủ đề thảo luận sôi nổi trong công ty những tuần gần đây, trong khi nhiều nhân viên lo lắng rằng liệu Google - một môi trường tuyệt vời với văn hóa cởi mở và minh bạch - có thể giải quyết những bất đồng chính kiến hay không?

Google thẳng tay sa thải nhân viên vì làm lộ thông tin với giới truyền thông, rút ra bài học nếu muốn giữ chức thì im lặng là vàng! - Ảnh 3.

Trong nhiều tháng qua liên tục có những nhân viên rời bỏ Google vì thất vọng sau khi cố gắng tổ chức những cuộc biểu tình để phản đối các chính sách của công ty, những quyết định về kinh doanh và quan hệ đối tác. Đáng buồn là bằng chứng về sự chia rẽ ngày càng tăng giữa các cấp bậc trong công ty trong khi Google vẫn tiếp tục tạo “nhiệt” bằng cách hạn chế khả năng giao tiếp và tổ chức của nhân viên trên toàn tập đoàn.

Sau sự việc này, có lẽ chị em công sở nên rút ra cho mình nhiều bài học, nhất là chuyện không được tiết lộ những thông tin quan trọng của công ty ra ngoài. Tốt nhất, im lặng là vàng, ngu si hưởng thái bình! Mắt không thấy, tai không nghe và mồm sẽ không nói gì cả. Đừng để một vài phút bốc đồng mà đi luôn cả sự nghiệp nhé các nàng!

Theo B.I

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn