Hà Nội đã ghi nhận ca mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng, là người tiếp xúc với F0 nhập cảnh.

Trao đổi với chúng tôi chiều 26/1, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Thành phố vừa ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng. Người này là nhân viên khách sạn nơi F0 nhập cảnh cách ly, hiện đã được cách ly và xử trí kịp thời.

Hà Nội ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, trong cuộc họp Thường trực Thành ủy chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 25/1, Ban Cán sự đảng UBND thành phố cho biết, trong tuần từ ngày 16/1 đến 24/1, toàn thành phố ghi nhận hơn 20.400 ca mắc Covid-19, hơn 17.600 người được điều trị khỏi.

Toàn thành phố đang quản lý, điều trị 40.040 ca, trong đó, hơn 93% bệnh nhân thể nhẹ được điều trị ở tầng 1 (39.167 người), 3,25% đang điều trị ở tầng 2 (2.225 người) và chỉ có 1,55% đang điều trị ở tầng 3 (648 người).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành căn cứ diễn biến thực tế dịch bệnh, tiếp tục bám sát chủ trương chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Cán sự đảng UBND thành phố để triển khai nhiệm vụ.

Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Ban Cán sự đảng UBND thành phố, cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm "5K"; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến xã, phường, thị trấn, thôn, xóm, khu dân cư và người dân, nhất là người về từ tỉnh, thành khác, khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao tự giác thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, tránh để lây lan ra cộng đồng.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo ngành Y tế tăng cường kiểm dịch y tế quốc tế, phối hợp cách ly, giám sát chặt người nhập cảnh, đặc biệt người về từ các vùng đã ghi nhận biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 (Omicron). Tiếp tục đặt trọng tâm vào công tác tiêm chủng vaccine, đẩy nhanh tiến độ tiêm vét mũi 1, mũi 2 và triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp với các quận, huyện, thị xã tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên Tết tại các điểm tiêm cố định, lưu động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm bao phủ một cách nhanh nhất mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn thành phố.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật 2022-0-3 13:59:4312 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

https://kenh14.vn/ha-noi-ghi-nhan-ca-nhiem-bien-chung-omicron-dau-tien-ngoai-cong-dong-20220126140302767.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn