Gần ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân tại các siêu thị lớn tăng lên chóng mặt. Nhiều quầy hàng quá tải, khu vực thu ngân phải làm việc hết công suất để phục vụ người tiêu dùng.

  • Cuối năm đi chợ Hàng Bè, dạo một vòng là thực phẩm ăn Tết nằm gọn trong tayĐọc ngay

Tranh thủ những ngày cuối năm, lượng người đổ về các siêu thị mua sắm ngày càng đông đúc. Ai cũng muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để mua sắm tất tần tật cho những ngày Tết Nguyên đán sắp tới.

Chính vì nhu cầu tăng cao, lượng người đổ về để mua sắm Tết đông đúc đã khiến siêu thị lớn luôn trong tình trạng quá tải. Dòng người ken đặc từ hầm gửi xe cho tới bên trong các quầy hàng.

Lượng người xếp hàng dài ngay tại khu vực gửi xe đã cho thấy tình hình mua sắm ở mức tăng cao, gấp 4-5 lần so với ngày thường tại siêu thị lớn.

Hà Nội 26 Tết: Mua sắm cực căng tại siêu thị lớn, sản phẩm bay vèo vì giảm giá, người dân đứng xếp hàng thanh toán cả tiếng đồng hồ - Ảnh 3.

Mua sắm cực căng tại siêu thị lớn: Sản phẩm bay vèo vì giảm giá, người dân ùn ùn đứng xếp hàng thanh toán cả tiếng đồng hồ - Ảnh 3.

Khu vực sảnh vào siêu thị kín người, các loại xe đẩy xe kéo mua hàng không đủ để phục vụ nhu cầu mua sắm đông đúc của người dân.

Thời điểm cuối năm, có rất nhiều sản phẩm từ đồ khô cho tới thực phẩm tươi sống giảm giá thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Mua sắm cực căng tại siêu thị lớn: Sản phẩm bay vèo vì giảm giá, người dân ùn ùn đứng xếp hàng thanh toán cả tiếng đồng hồ - Ảnh 5.

Các mặt hàng tiêu dùng như dầu ăn, mắm, muối, mì chính được nhiều người mua sắm dịp cuối năm. Theo khảo sát, giá các mặt hàng này đang được giảm từ 10 - 20%.

Mua sắm cực căng tại siêu thị lớn: Sản phẩm bay vèo vì giảm giá, người dân ùn ùn đứng xếp hàng thanh toán cả tiếng đồng hồ - Ảnh 6.

Không ngoài dự đoán, quầy bánh kẹo là khu vực đông người mua nhất. Các loại kẹo dẻo, thạch truyền thống có giá bán khá rẻ. Dao động từ 24 - 47.000 đồng/cân.

Bánh kẹo và nước uống giải khát được người tiêu dùng ưa chuộng dịp này.

Các kệ hàng vơi nhanh chóng trước sức mua khủng khiếp ngày cuối năm. Các mặt hàng bánh kẹo truyền thống có thương hiệu vẫn đang được mua sắm nhiều nhất. 

Mua sắm cực căng tại siêu thị lớn: Sản phẩm bay vèo vì giảm giá, người dân ùn ùn đứng xếp hàng thanh toán cả tiếng đồng hồ - Ảnh 10.

Các gian hàng luôn trong tình trạng chật người mua.

Mua sắm cực căng tại siêu thị lớn: Sản phẩm bay vèo vì giảm giá, người dân ùn ùn đứng xếp hàng thanh toán cả tiếng đồng hồ - Ảnh 11.

Các loại mứt Tết đang có giá bán khá phải chăng tại siêu thị. Dao động từ vài chục tới vài trăm nghìn/sản phẩm.

Dù mở tới 50 quầy thu ngân nhưng với lượng người mua sắm lớn khu vực này cũng luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều khách hàng chỉ mua vài hộp mứt nhưng cũng phải bỏ tới cả tiếng đồng hồ xếp hàng mới thanh toán được.

Mua sắm cực căng tại siêu thị lớn: Sản phẩm bay vèo vì giảm giá, người dân ùn ùn đứng xếp hàng thanh toán cả tiếng đồng hồ - Ảnh 13.

Dù sắm được kha khá đồ cho ngày Tết nhưng rất nhiều người tiêu dùng vẫn tỏ ra mệt mỏi vì không khí ngột ngạt chen chúc trong siêu thị.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn