Các lực lượng chức năng của Thành phố, Quận và Phường sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Hà Nội yêu cầu người dân lịch sự, giữ đúng thuần phong mỹ tục khi tham gia các hoạt động ở phố đi bộ Hồ Gươm

Các lực lượng chức năng của Thành phố, Quận và Phường sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

TIN LIÊN QUAN

An ninh tăng cường, người dân vẫn chưa được phép hoạt động tại các bãi biển ở Đà Nẵng An ninh tăng cường, người dân vẫn chưa được phép hoạt động tại các bãi biển ở Đà Nẵng

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg nghi nhiễm Covid-19 sau khi tham gia các cuộc biểu tình ở châu Âu Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg nghi nhiễm Covid-19 sau khi tham gia các cuộc biểu tình ở châu Âu

Chợ dân sinh giữa lòng phố cổ Hà Nội kẻ vạch giãn cách, yêu cầu tiểu thương và người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu Chợ dân sinh giữa lòng phố cổ Hà Nội kẻ vạch giãn cách, yêu cầu tiểu thương và người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu

Phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm hoạt động trở lại từ ngày 15/5/2020 Phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm hoạt động trở lại từ ngày 15/5/2020

Sau gần một thời gian tạm dừng hoạt động lần 2 để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 18/9, các hoạt động tiếp tục được hoạt động trở lại tại phố đi bộ Hồ Gươm vào 19h, thứ 6 đến 24h Chủ nhật hàng tuần.

Cùng với đó, UBND TP.Hà Nội đang dự thảo quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Khuyến cáo người dân tuân thủ trang phục lịch sự, không có những hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hoá, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Người dân phải tuân thủ trang phục lịch sự, không được nói tục chửi bậy tại phố đi bộ hồ Gươm

Người dân phải tuân thủ trang phục lịch sự, không được nói tục chửi bậy tại phố đi bộ hồ Gươm

Trong thời gian vui chơi tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, người dân không được để các phương tiện giao thông đường bộ trên hè và các vị trí công cộng khác. Đồng thời không dừng, đỗ các phương tiện giao thông trước các điểm chốt ra vào của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Ngoại trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, xử lý sự cố điện, xe thu gom rác và các phương tiện thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và xe lăn của người khuyết tật.

Theo đó, người dân và du khách không bơi lội, câu, đánh bắt cá và sinh vật khác dưới lòng hồ Hoàn Kiếm. Không xả rác thải, chất thải, phóng uế, tiểu tiện, chất thải của vật nuôi không đúng nơi quy định. Nghiêm cấm các  hành vi phá hoại của công, các công trình kiến trúc, cây xanh trong khu vực.

Nghiêm cấm hành vi tổ chức hoạt động đánh bạc dưới mọi hình thức, tổ chức ăn uống, lan truyền mê tín dị đoan, mại dâm, ma tuý, các chất kích thích khác. Đặc biệt không được gây mất trật tự công cộng với những lời lẽ thiếu văn hóa.

Người dân không được bán hàng rong, đánh giầy, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, ép bán, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức làm ảnh hưởng đến hình ảnh người Việt Nam.

Không tuyên truyền, lưu hành, phổ biến, trưng bày các sản phẩm văn hoá bị cấm. Không thực hiện các hành vi bị cấm khác theo quy định của pháp luật.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, trò chơi,… tổ chức công khai tại không gian phố đi bộ phải được phép của cơ quan có thẩm quyền. Không được phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ. Nếu các cá nhân, tổ chức muốn tổ chức các hoạt động riêng thì phải xuất trình văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động.

Các hoạt động văn hóa, nghê thuật, thể dục, thể thao, trò chơi,…tổ chức công khai tại không gian phố đi bộ phải được phép của cơ quan có thẩm quyền

Các hoạt động văn hóa, nghê thuật, thể dục, thể thao, trò chơi,…tổ chức công khai tại không gian phố đi bộ phải được phép của cơ quan có thẩm quyền

Đồng thời, các tổ chức, cá nhân không tổ chức biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật; tuyên truyền các nội dung trái pháp luật; tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng.

Ngoài ra, không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Không thực hiện hành vi dẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế đá, ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả, chặt hạ, huỷ hoại cây xanh.

Hà Nội yêu cầu người dân lịch sự, giữ đúng thuần phong mỹ tục khi tham gia các hoạt động ở phố đi bộ Hồ Gươm 2

Các lực lượng chức năng của Thành phố, Quận và Phường sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ trên địa bàn quận cũng như đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội.

>> Xem thêm: Phố đi bộ Hồ Gươm chính thức trở lại: Người dân thong thả dạo chơi tận hưởng tiết trời mát mẻ đầu thu

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn