Hai anh em Phan Văn Sô và Phan Văn Đô đã cấu kết, móc nối với đối tượng người Campuchia nhằm đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 1/3, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Đô (37 tuổi, ngụ xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và Phan Văn Sô (41 tuổi, tạm trú ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa) về hành vi 'tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

2 anh em Phan Văn Sô và Phan Văn Đô

Trước đó, vào ngày 27/12/2020, tổ tuần tra phòng chống tội phạm Công an huyện Mộc Hóa, Long An phát hiện Đô chạy xe máy chở 2 phụ nữ Campuchia đến nơi có chiếc ôtô đậu sẵn tại khu vực cầu Cây Cám, khu phố 2, thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa.

Tiến hành kiểm tra ô tô, tổ tuần tra phát hiện có 3 phụ nữ khác người Campuchia.

Làm việc với cơ quan chức năng, Đô khai nhận được anh trai là Phan Văn Sô liên hệ để đưa những phụ nữ trên nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Mở rộng điều ra, cơ quan công an xác định ngày 20/12/2020, một người đàn ông Campuchia (không rõ lai lịch) đã liên hệ, móc nối với Sô để đưa người Campuchia có nhu cầu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sô và người này thỏa thuận địa điểm đón người tại khu vực giữa cột mốc, thuộc ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa và đưa đến khu vực bến xe Miền Đông (TPHCM).

Mỗi lần giao dịch thành công, Sô sẽ nhận tiền công theo thỏa thuận là 1 triệu đồng/1 người. Lộ trình, phương tiện, cách thức đưa đón sẽ do Sô sắp xếp. Sau khi đến Bến xe Miền Đông, các đối tượng người Campuchia tự liên hệ với các đối tượng khác đón.

Theo Công an tỉnh Long An, từ ngày 24/12/2020 đến 26/12/2020, hai anh em Sô đã 2 lần đưa người nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam trái phép, gồm 6 người phụ nữ Campuchia.

Phương Linh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn