Hai đại diện Việt Nam được vinh danh đều sở hữu lượt theo dõi và lượt xem "khủng", thường xuyên góp mặt trong những trend phổ biến trên TikTok.

The Discover List - chiến dịch thường niên lần thứ 2 tổ chức của TikTok Global vừa công bố 50 nhà sáng tạo nội dung nổi bật toàn cầu của năm 2022 dựa trên 5 lĩnh vực: Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng (Changemakers), Nhà sáng tạo nổi bật (Icons), Nhà sáng tạo đột phá (Innovators), Nhà sáng tạo nội dung ẩm thực nổi bật (Foodies) và Nhà sáng tạo tiên phong (Originators). Lần đầu tiên, danh sách có sự góp mặt của hai nhà sáng tạo nội dung đến từ Việt Nam là Trà Đặng (@tra.dang.904) và Linh Barbie (@linhbarbie) - lần lượt cũng là hai nhà sáng tạo có lượt theo dõi lớn nhất Việt Nam (19,3 triệu và 18,6 triệu followers).

Trà Đng - Nhà sáng to đt phá (Innovators)

Hai nhà sáng tạo nội dung Việt Nam được TikTok Global vinh danh, họ là ai? - Ảnh 1.

Hạng mục này dành riêng cho các cá nhân đang góp phần làm mới định nghĩa về các nhà sáng tạo nội dung. Họ những người tiên phong trong lĩnh vực của họ, với những góc nhìn, cách tiếp cận mới, chạm ngưỡng phá vỡ giới hạn sáng tạo. Cùng với những hiệu ứng, công cụ từ nền tảng, họ có cách kể chuyện, dựng video mới lạ, không ngại thử nghiệm và truyền cảm hứng bằng chính những nét chấm phá độc đáo của mình.

Đó cũng là phương thức mà Trà Đặng (@tra.dang.904) chinh phục người xem. Qua những video biến hoá đa dạng thành các nhân vật hoạt hình, trò chơi điện tử, giả tưởng… cùng sự chuẩn bị chỉn chu từ outfit tới make up, diễn xuất, Trà Đặng mỗi lần đăng video đều gây bất ngờ. Được vinh danh trong The Discover List, cô nàng tài năng cho biết: "Cơ hi đưc thosc sáng to trên TikTok đã khiến cuc sng ca em thêm phn màu sc và thú v. Vì thếem rt vinh hnh khi đưc góp mt trong The Discovery List năm nay. Là mt nhà sáng to ni dung, em luôn mun ththách bn thân không ngng to ra nhng video bích, có đóng góp tích cc cho cng đng TikTok".

Linh Barbie - Nhà sáng to ni bt (Icons)

Hai nhà sáng tạo nội dung Việt Nam được TikTok Global vinh danh, họ là ai? - Ảnh 2.

Những người góp mặt trong hạng mục này là những cá nhân đang làm chủ xu hướng, họ "mở đường" cho hàng triệu nhà sáng tạo nội dung khác không chỉ trên nền tảng TikTok mà còn ở khắp Internet toàn cầu. Cuộc sống của họ xoay quay TikTok, và nguồn năng lượng của họ thôi thúc cộng đồng thử sức sáng tạo.

Linh Barbie là một trong những nhà sáng tạo "quen mặt" nhất với người dùng TikTok Việt. Được vinh danh ở hạng mục Nhà sáng tạo nổi bật (Icons) trong The Discover List tiếp tục khẳng định sức lan toả của cô gái sinh năm 1994. Cô thường xuyên có những clip viral về chủ đề lifestyle, nhảy, diễn xuất đa dạng. Linh khẳng định "Cuc đi đã hoàn toàn thay đi khi tôi bt đu sáng to ni dung trên TikTok. Tôi có thêm đng lc đthhin cá tính bn thân và gp grt nhiu ngưi bn tt. Và hơn hết chính tình cm,ng htcng đng trên TikTok đã biến tôi thành mt con ngưi hoàn toàn mi. Hi vng tôi scó thtiếp tc thành trình vun đp giá trtích cc đến cng đng."

Linh Barbie và Trà Đặng hay hàng triệu nhà sáng tạo nội dung khác dù có định hướng phát triển khác nhau, nhưng mục tiêu chung vẫn là mang đến những nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng người dùng. Ngoài yếu tố đó, tiêu chí đánh giá của The Discover List còn bao gồm số lần tạo video, số lượt xem, chất lượng nội dung, khả năng gây ảnh hưởng trong và ngoài nền tảng… Với danh sách này, TikTok tiếp tục tôn vinh và góp phần lan toả giá trị văn hoá, giải trí, giáo dục và sáng tạo trên môi trường số, mở ra sân chơi văn minh cho cộng đồng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn