Khâu Bội Ninh chỉ đóng một vai diễn duy nhất trong sự nghiệp nhưng đã trở thành tượng đài trong lòng hàng triệu khán giả. Hiện tại, bà là triệu phú, CEO của công ty lớn.

Khâu Bội Ninh chỉ đóng một vai diễn duy nhất trong sự nghiệp nhưng đã trở thành tượng đài trong lòng hàng triệu khán giả. Hiện tại, bà là triệu phú, CEO của công ty lớn.

Sohu đưa tin ngày 15/11, nữ diễn viên Khâu Bội Ninh, từng thủ vai Hằng Nga trong Tây du ký 1986 xuất hiện trong một sự kiện từ thiện. Ở tuổi 64, mỹ nhân đẹp nhất Thiên Đình đã có dấu vết thời gian, nhưng được khen ngợi trẻ trung hơn tuổi, thần thái sang trọng, khí chất tao nhã.

Khâu Bội Ninh hiện là chủ tịch một công ty có doanh thu hàng trăm NDT mỗi năm. Bà có khối tài sản lên tới hàng chục triệu USD và được yêu mến nhờ chăm chỉ làm từ thiện. Theo Sohu, Khâu Bội Ninh từng xây dựng 105 trường tiểu học cho hơn 120.000 trẻ em có cơ hội tới trường. Gần đây, bà vẫn tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Khâu Bội Ninh đóng vai Hằng Nga khi đã bước sang tuổi 64 nhưng vẫn được khen đẹp như tiên nữ

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958, tốt nghiệp khoa Vũ đạo của Học viện nghệ thuật dân tộc Trung ương Trung Quốc. Nhờ khả năng vũ đạo đẹp, thân hình mảnh mai uyển chuyển, nhan sắc hơn người, bà được đạo diễn Dương Khiết mời vào vai Hằng Nga. Dù xuất hiện không nhiều, chỉ có một câu thoại nhưng vẻ đẹp diễm lệ của nữ diễn viên đã in sâu trong tâm trí hàng trăm triệu khán giả. Bà được mệnh danh là Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh.

Tuy nhiên, Khâu Bội Ninh không lựa chọn con đường diễn xuất, bà tâm sự: "Nghiệp diễn với tôi không có duyên". Nữ diễn viên từng kết hôn với một quan chức cấp cao, nhưng đường ai nấy đi sau vài năm. Sau đó, bà tái hôn với doanh nhân người Mỹ gốc Hoa và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

Thỉnh thoảng, Khâu Bội Ninh cũng xuất hiện trong các sự kiện gặp mặt của đoàn phim Tây du ký 1986. Bà có quan hệ tốt với nam diễn viên Mã Đức Hoa, thủ vai Trư Bát Giới.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn