Hàng ngàn người hâm mộ của "Quỷ đỏ thành Man" lũ lượt bỏ về, trong khi trận đấu giữa Manchester United và Liverpool còn đến 20 phút nữa mới kết thúc.

Thuật ngữ "derby" trong bóng đá dùng để chỉ những trận đấu diễn ra giữa các đội bóng trong cùng thành phố. Nhưng tại Premier League - Ngoại hạng Anh, giải đấu bóng đá cấp cao quốc gia, có một cặp đối đầu được coi là "derby nước Anh", sánh ngang với Siêu kinh điển El Clasico của Tây Ban Nha giữa Real Maldrid và Barcelona. Đó là trận đấu giữa Manchester United (MU) và Liverpool.

Hàng ngàn khán giả ùn ùn bỏ về giữa trận cầu thảm bại của MU trước Liverpool: Đá như vậy thì về cũng đúng thôi - Ảnh 1.

Cristiano Ronaldo - ngôi sao lớn nhất của Manchester United hiện nay

Lý do một phần là bởi các trận đấu giữa 2 đội bóng này thường diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, nhưng phần lớn là vì phong cách cực kỳ máu lửa, dựa trên lịch sử đối đầu phải nói là đầy... ân oán giữa cả hai đội bóng.

Trận đối đầu giữa MU và Liverpool đêm ngày 24/10 cũng vậy, gây háo hức cho con tim của bao người hâm mộ. Nhưng những gì diễn ra trên sân thì quả thực đã gây thất vọng, với các fan của "Quỷ đỏ thành Man".

Sự háo hức ấy đối với fan MU đã bị dội một gáo nước lạnh ngay từ phút thứ 5, với bàn thắng của Naby Keita. Chưa hết, Liverpool dội cho MU 2 gáo nước nữa ngay trong hiệp 1, với các bàn thắng của Jota và siêu sao Mohamed Salah của Liverpool.

Sang đến hiệp 2, Salah tiếp tục gieo sầu cho Quỷ đỏ bằng 2 bàn thắng nữa, hoàn tất của hat-trick cho riêng mình. Và với fan MU, đây quả là điều quá sức chịu đựng. Bằng chứng là bức hình dưới đây.

Hàng ngàn khán giả ùn ùn bỏ về giữa trận cầu thảm bại của MU trước Liverpool: Đá như vậy thì về cũng đúng thôi - Ảnh 2.

Một hình ảnh thực sự đáng quên với những ai hâm mộ Manchester United

Hình ảnh được ghi lại khi trận đấu bước sang phút thứ 65. Đó là cảnh tượng người hâm mộ của MU lũ lượt bỏ về, dù trận đấu còn khoảng 20 phút nữa mới kết thúc (tính cả thời gian bù giờ).

Một cảnh tượng buồn cho Manchester United - một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh. Nhưng cũng khó trách người hâm mộ đội bóng này, khi đã thể hiện một bộ mặt đầy bạc nhược trước đối thủ truyền kiếp của mình.

Đá như vậy, thì về cũng phải thôi!

Hàng ngàn khán giả ùn ùn bỏ về giữa trận cầu thảm bại của MU trước Liverpool: Đá như vậy thì về cũng đúng thôi - Ảnh 3.

Vẻ mặt buồn bã của Sir Alex Ferguson - HLV huyền thoại của Quỷ đỏ

Cổ động viên lũ lượt bỏ về ngay giữa trận đấu thảm họa của MU

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn