Hàng trăm công nhân của nhà máy may Wooin Vina (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tổ chức đình công để đòi quyền lợi. Họ yêu cầu lãnh đạo giải quyết các vấn đề như thời gian làm việc quá căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp…

Ngày 7/9, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận sự việc và cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang làm việc tại công ty này để làm rõ sự việc và phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức đối thoại với công nhân tìm hướng xử lý.

Hàng trăm công nhân nhà máy may đình công đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Các công nhân đình công

Từ sáng 7/9, cả nghìn công nhân tại nhà máy may Wooin Vina (đóng tại khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã không vào làm việc mà tập trung ngoài cổng công ty yêu cầu gặp lãnh đạo để đòi các quyền lợi của người lao động.

Theo các công nhân tại đây cho biết, họ yêu cầu lãnh đạo giải quyết các vấn đề như thời gian làm việc quá căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nhỉ buổi trưa quá ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp…

Công nhân cho biết thêm, họ thường xuyên bị người Quản đốc khu vực 2 trực tiếp quản lý đối xử tệ bạc với công nhân nên công nhân yêu cầu lãnh đạo công ty thay người Quản đốc.

Hàng trăm công nhân nhà máy may đình công đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Nhiều người đòi "trục xuất" quản đốc

Nhận được thông tin sự việc, UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn lao động huyện và các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nắm tình hình đồng thời gặp lãnh đạo công ty để đối thoại với công nhân tìm hướng xử lý.

Theo ông Luyện cho biết thêm, nguyên nhân của sự việc trên được cho là có mâu thuẫn giữa công nhân với người Quản đốc trực tiếp quản lý khu vực nơi công nhân làm việc. Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn