Hình ảnh hàng trăm nồi bánh tét đỏ lửa, ấm tình thân ở Kon Tum được chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xao xuyến, chỉ mong hoàn thành sớm công việc để trở về nhà đoàn viên bên gia đình.

Càng những ngày cuối năm, không khí trên khắp con phố đều trở nên rộn ràng hơn cả, dòng xe cộ đi lại náo nhiệt, người mua tấp nập còn người bán thì hào hứng... Ai cũng vội vã mua sắm, trang hoàng nhà cửa để đón Tết Canh Tý, đón người thân về đoàn viên. Chỉ còn khoảng 5 ngày nữa sẽ chính thức bước sang năm mới, vì thế không ít gia đình cũng đã bắt đầu rục rịch gói bánh chưng, bánh tét. Và chắc hẳn, tuổi thơ của mỗi đứa trẻ đều khắc sâu hình ảnh trông những nồi bánh chưng dịp Tết. Cảm giác ngồi bên bếp lửa đỏ nồng vị khói, bên nồi bánh thơm ngào ngạt,... chắc chắn chẳng ai có thể nào quên.

Hàng trăm nồi bánh tét đỏ lửa ở Kon Tum khiến bao người xao xuyến: Tết đã đến rất gần rồi - Ảnh 1.

Hình ảnh những nồi bánh tét đang đỏ lửa ở Kon Tum

Mới đây, hình ảnh hàng chục nồi bánh tét đang đỏ lửa được ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội được chia sẻ khiến trái tim của những người con xa quê bỗng chốc "hẫng" một nhịp. Chắc hẳn, ai cũng muốn bỏ hết công việc tất tả lao về quê để được sum họp cùng gia đình.

Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên được ghi lại tại khu vực nhà thờ gỗ Kon Tum. Hàng chục nồi bánh tét khá lớn được chất bếp củi thành hàng lối với khoảng cách khá đồng đều nhau rồi cùng nổi lửa cùng nấu.

Hàng trăm nồi bánh tét đỏ lửa ở Kon Tum khiến bao người xao xuyến: Tết đã đến rất gần rồi - Ảnh 2.

Những nồi bánh tét lớn đang được nấu từ khá sớm để tặng cho những người đồng bào khó khăn trong dịp Tết Canh Tý

Khung cảnh hàng chục nồi bánh tét đỏ lửa được chia sẻ đã khiến nhiều người vô cùng xao xuyến. Một số người cho rằng có lẽ người dân của địa phương đó đã cùng nhau tập trung về để cùng nấu bánh tét, cùng tận hưởng không khí chào đón năm mới.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của tài khoản N.T.H được biết, "Nhà thờ này ở Kon Tum chủ yếu nấu để phát cho bà con người đồng bào thiểu số và biếu cho những gia đình khó khăn. Trong khuôn viên của nhà thờ này còn có vài mái nhà cho mấy em bé ăn ở và đi học nữa, rất là đông. Nếu có dịp ghé Kon Tum vào ngày Noel thì nhà thờ gỗ là nơi tập trung đông người đồng bào nhất. Cỡ khoảng 20 đến 30.000 người".

Hàng trăm nồi bánh tét đỏ lửa ở Kon Tum khiến bao người xao xuyến: Tết đã đến rất gần rồi - Ảnh 3.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao. Đúng là dù có khó khăn thiếu thốn đến đâu thì ngày Tết chắc hẳn chẳng thể nào thiếu được những chiếc bánh chưng, bánh tét. Những chiếc bánh này sau đó chắc chắn sẽ đến tay những người đồng bào có hoàn cảnh khó khăn để san sẻ phần nào và giúp họ có một cái Tết ấm no hơn.

Bên dưới phần bình luận, không ít dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh những nồi bánh chưng đang đỏ lửa của gia đình mình.

Hàng trăm nồi bánh tét đỏ lửa ở Kon Tum khiến bao người xao xuyến: Tết đã đến rất gần rồi - Ảnh 4.

Hàng trăm nồi bánh tét đỏ lửa ở Kon Tum khiến bao người xao xuyến: Tết đã đến rất gần rồi - Ảnh 5.

Hàng trăm nồi bánh tét đỏ lửa ở Kon Tum khiến bao người xao xuyến: Tết đã đến rất gần rồi - Ảnh 6.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn