Những giá trị Tết Việt từ xưa đến nay được tái hiện sinh động tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2022, dẫn lối du khách bước vào không gian thưởng ngoạn đa trải nghiệm.

Trong tiềm thức của người Việt, những chuyến tàu nối đuôi nhau băng băng trên tuyến đường sắt thường gợi nhớ tới những hành trình đi xa và trở về. Những ngày cuối năm, hình ảnh chuyến tàu càng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, bởi đó là lúc những người con tha hương bước lên hành trình trở về nhà đón Tết.

Năm nay, hình tượng những chuyến tàu đã vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống "chở không khí Tết về nhà", mà còn gửi gắm thông điệp về một hành trình đi từ quá khứ tới tương lai, trải nghiệm hơi thở và bản sắc của Tết Nguyên đán xưa và nay. Đó là chuyến tàu "Hành trình vàng son Tết Việt" - chủ đề sáng tạo tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2022, được tổ chức tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội.

“Hành trình vàng son Tết Việt” - chuyến tàu từ quá khứ đến tương lai - Ảnh 1.

Đường hoa với chủ đề "Hành trình vàng son Tết Việt" đưa du khách đi qua nhiều cung bậc cảm xúc tại mỗi chặng hành trình

Trên chuyến tàu "chở Tết" vượt thời gian, du khách như trở về quá khứ khi ghé thăm "Vọng vàng son" với miền văn hóa đậm đà bản sắc truyền thống. Trong khi đó, "Cung đường mùa xuân" lại là lời tự tình quê hương các miền hài hòa vào muôn hoa cây trái, tạo thành hình ảnh Hà Nội của hôm nay.

Với "Trạm quê nhà", du khách sẽ được thưởng thức phong vị quê hương ngày Tết, gợi nhớ lại hình ảnh Tết thân thương trong tim mỗi người Hà Nội. Để rồi khi dừng chân tại "Trạm tương lai", chúng ta lại hòa quyện cùng nhịp thở của công nghệ hiện đại, ánh sáng và tinh hoa thời đại mới.

“Hành trình vàng son Tết Việt” - chuyến tàu từ quá khứ đến tương lai - Ảnh 2.

Nhiều khung cảnh tại đường hoa gợi nhớ về hình ảnh quê nhà thân thuộc

Khắc họa hình ảnh những cánh đồng hoa đa sắc cùng chuyến tàu đang chuyển động, không gian Home Hanoi Xuan 2022 mang đến hơi thở mùa xuân cùng những trải nghiệm bản sắc văn hóa sáng tạo của Hà Nội.

Bên cạnh đó, Home Hanoi Xuan 2022 còn có phố đi bộ Pont de Long Bien lấy cảm hứng từ chiếc cầu Long Biên lịch sử, nơi giao thoa giữa truyền thống với hiện đại để trải nghiệm không khí chợ Tết xưa và nay. Nơi đây tái hiện quần thể 24 vòm cầu cạn, biểu trưng cho khung cảnh của khu phố nghệ thuật ở Paris cùng 15 gian nhà cổ trưng bày làng nghề văn hóa đặc trưng vùng đất kinh kỳ.

Theo ông Saadi Salama, Trưởng các phái đoàn ngoại giao các nước - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam chia sẻ: "Đây là 1 sự kiện đặc biệt, nhiều ấn tượng và trọn vẹn nhất trong 20 lần tôi ăn Tết tại Việt nam, tham gia vào sự kiện này chúng ta trải nghiệm nhiều khía cạnh của ngày Tết Việt Nam. Và nó sẽ được khắc sâu trong trí nhớ của chúng ta để chúng ta có 1 kỉ niệm đẹp về đất nước Việt Nam vào đúng bầu không khí xuân của 2022".

“Hành trình vàng son Tết Việt” - chuyến tàu từ quá khứ đến tương lai - Ảnh 3.

Phố đi bộ Pont de Long Bien tái hiện khung cảnh Hà Nội thế kỷ XIX, tạo thành nơi trải nghiệm không khí chợ Tết xưa và nay

Xuyên suốt sự kiện, du khách sẽ được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật lấy cảm hứng từ giá trị di sản truyền thống, bản địa trong đời sống đương đại và công nghệ.

“Hành trình vàng son Tết Việt” - chuyến tàu từ quá khứ đến tương lai - Ảnh 4.

Trải dọc đường hoa được bố trí đủ các loại hoa đặc trưng của từng vùng miền hứa hẹn là địa điểm check-in lý tưởng cho giới trẻ Hà thành

Không gian Home Hanoi Xuan 2022 cũng hứa hẹn tạo mạch liên kết giữa không gian và thời gian, khơi nguồn sáng tạo cho giới trẻ, vừa bảo tồn các giá trị truyền thống địa phương, vừa là sân chơi mới cho người dân khu vực phía tây Hà Nội mỗi dịp Tết cổ truyền.

“Hành trình vàng son Tết Việt” - chuyến tàu từ quá khứ đến tương lai - Ảnh 5.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 giới thiệu những nét đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam

Bên cạnh ý nghĩa quảng bá nét đẹp Tết cổ truyền Việt Nam, đường hoa Home Hanoi Xuan là một trong những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Hà Nội - thành phố sáng tạo theo đề án xây dựng "Mạng lưới các thành phố sáng tạo" của UNESCO. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Bộ Ngoại giao, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, UNESCO, UN-Habitat, Sovico, Phú Long; được định hướng trở thành hoạt động thường niên dịp Tết, với mục đích xây dựng đề án hình thành những không gian văn hóa sáng tạo, mở rộng tuyến phố đi bộ trên địa bàn Hà Nội.


Sự kiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 "Hành trình Vàng son Tết Việt" mở cửa tự do 9h-21h hàng ngày từ 23/1 đến 6/2 tại Splendora Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội.

Đường hoa có tuyến xe Buýt đưa đón người dân và khách tham quan đến trải nghiệm một mùa Xuân đậm bản sắc theo lịch trình như sau:

Thời gian: Từ ngày 23/01/2022 - 06/02/2022

Chiều đi 2 chuyến 9:00 và 11:00: Nhà hát lớn – Vincom Bà Triệu – Royal City – 17T6 Hoàng Đạo Thúy – Vinmart Trung Hòa – Big C – Keangnam – The Garden – Splendora.

Chiều về 2 chuyến 18:00 và 20:00: Splendora – The Garden- Keangnam – Grand Plaza – Vinmart Trung Hòa – Vincom Nguyễn Chí Thanh – Lotte Đào Tấn – Tháp Hà nội – Tràng Tiền Plaza – Nhà hát.

https://kenh14.vn/hanh-trinh-vang-son-tet-viet-chuyen-tau-tu-qua-khu-den-tuong-lai-20220128130226407.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn