Các nhà khoa học đưa ra lời giải thích cho mối quan hệ tưởng chừng không liên quan - "chuyện ấy" và hắt xì hơi.

Bạn có hay, trung bình mỗi người dành 24 giờ để hắt hơi trong suốt cả cuộc đời, tính trung bình là 2 cái/ngày.

Không phải chỉ khi bị dị ứng mùi hương hay cảm lạnh mà bạn hắt xì đâu. Chúng ta hắt hơi vì nhiều nguyên nhân - một trong số đó lại có phần không liên quan: khi nghĩ về "chuyện ấy".

Hắt xì hơi có thể tố cáo bạn về chuyện ấy - Ảnh 1.

Đây là kết quả khảo sát của Tiến sĩ Mahmood Bhutta - chuyên gia tai mũi họng của Bệnh viện John Radcliffe, Oxford sau khi nghe những bệnh nhân nam ở tuổi trung niên của mình phàn nàn rằng họ hay hắt hơi mỗi lần đạt cực khoái. 

Mahmood Bhutta liền mở một cuộc khảo sát với một nhóm nhỏ thì kết quả thu được cũng hết sức bất ngờ, có tới 17 người cho biết họ hắt hơi sau khi nghĩ về sex, và 3 người còn lại cũng thừa nhận sau khi đạt cực khoái họ thường bị hắt hơi.

Hắt xì hơi có thể tố cáo bạn về chuyện ấy - Ảnh 2.

Mặc dù quy mô khảo sát không lớn nhưng tiến sĩ tin về mối liên hệ đặc biệt này. Ông cho rằng, hắt hơi không phải bắt đầu từ mũi mà thường bắt đầu từ các dây thần kinh trong não bộ. 

Mà một phần của hệ thống thần kinh bao gồm nhịp tim, lượng máu chảy và hệ tiêu hóa. Đó là nguyên nhân khiến bạn hắt hơi khi nghĩ về "chuyện ấy".

Bên cạnh đó còn có cách lý giải khác, thi thoảng "chuyện ấy" gây nên tình trạng tắc nghẽn và dồn ứ ở các mạch máu khiến các mao mạch mũi bị sưng tắc, gây ra hiện tượng hắt xì.

Ngoài ra, khi bạn đạt cực khoái quá nhanh cũng gây ra sự kích thích cơ học cơ thể đột ngột. Kết quả là làm bạn dễ hắt hơi.

Hắt xì hơi có thể tố cáo bạn về chuyện ấy - Ảnh 3.

Một thông tin thú vị nữa dành cho bạn, trong thời đại trị vì của Nữ hoàng Victoria, phụ nữ Anh thường truyền tai nhau phương pháp tránh thai có phần kì cục. 

Đó là nếu hắt hơi sau khi vừa quan hệ xong, họ sẽ không bị thụ thai. Bởi hắt hơi làm tăng áp lực ổ bụng có thể làm giảm lượng tinh trùng đi vào vùng âm đạo. 

Nhưng bạn biết đấy, một chiếc hắt xì hơi thì sao có thể làm giảm lượng tinh trùng đi vào âm đạo phải không? Thế nên đừng có tin mà áp dụng phương pháp tránh thai này nhé! 

Nguồn: BusinessInsider

Theo Vyka / Trí Thức Trẻ

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn