Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra nguyên nhân một phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở, để lại thư tuyệt mệnh.

Ngày 28/1, thông tin ông Trần Hải D. ( SN 1970, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang) tử vong cạnh hội trường lớn của cơ quan khiến nhiều người bàng hoàng.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV báo Thanh niên, ông Nguyễn Duy Sụn, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang, cho biết, khoảng 8 giờ ngày 28.1, mọi người phát hiện ông D. tử vong trong tư thế treo cổ ở khu vực cửa phòng thờ tầng 4 của trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang . Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một bức thư ông D. để lại.

Hé lộ nội dung lá thư tuyệt mệnh ở hiện trường Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong: Dặn dò vợ con và mong bố mẹ tha thứ - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang

"Lá thư để lại D. viết không liên quan đến anh em cơ quan, mong anh em cố gắng, cảm ơn anh em. Tiếp đó, D. dặn dò vợ con, D. có một người con đang học đại học. Đến phần bố mẹ, D. viết rằng con đi trước, mong bố mẹ tha thứ. D. không viết gì nhiều", ông Sụn nói.

Theo ông Sụn, sự việc khiến ông rất đau xót và bất ngờ. Tại cơ quan, ông D. là một người rất nhiệt tình, có trách nhiệm, năng động, mạnh mẽ và dám làm dám chịu. Quá trình công tác cũng không có gì vướng mắc, với anh em cũng như tập thể đều rất tình cảm.

"Tôi với D. chơi với nhau rất thân, coi nhau như anh em. Hàng ngày, đầu giờ, cuối giờ không có việc vẫn sang phòng nhau uống nước, tâm sự như anh em người nhà. Chú D. chưa bao giờ tỏ thái độ tiêu cực hoặc có dấu hiệu gì bất thường, tất cả công việc vẫn bình thường. Sự việc xảy ra khiến mọi người rất ngỡ ngàng và đau xót", ông Sụn nói.

Trước đó, trao đổi với P.V VietNamNet, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang Trương Huy Huân khẳng định, ông D. không có mâu thuẫn với các đồng nghiệp trong công việc hay có vấn đề liên quan tới nghiệp vụ chuyên môn.

Hiện Công an tỉnh Hà Giang vẫn đang điều tra sự việc.

https://kenh14.vn/he-lo-noi-dung-la-thu-tuyet-menh-o-hien-truong-pho-giam-doc-so-tu-phap-ha-giang-tu-vong-dan-do-vo-con-va-mong-bo-me-tha-thu-20220128212409626.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn